Tạm đình chỉ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên tại trường THCS Nguyễn Văn Tố

Ngày 2/4, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan chức năng Quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, Phường 14.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, từ đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội về việc bảo vệ dân phố đánh người, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã rà soát, kiểm tra và xác định nội dung vụ việc.

Chú thích ảnh
Bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 31/3, Tổ bảo vệ dân phố Phường 14, Quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, Quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 đối tượng là N.P.H.T và N.D.T.A (cùng sinh năm 2007, thường trú tại Quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng Công an đến giải quyết. 

Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H đã có hành vi đánh người như clip đăng tải.

Ngay sau đó, Công an Phường 14, Quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên; trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021. 

Qua làm việc, N.P.H.T đã thừa nhận 3 lần và N.D.T.A thừa nhận đã 5 lần đột nhập vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Liên quan vụ việc trên, Ủy ban nhân dân Phường 14, Quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố T.Q.H. 

Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Tước giấy phép lái xe đối với tài xế đi ngược chiều trên cao tốc 
Tước giấy phép lái xe đối với tài xế đi ngược chiều trên cao tốc 

Một tài xế xe ô tô tải vừa bị phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng, tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt) vì đã có hành vi đi ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN