Báo Trí thức trẻ bị đình chỉ 3 tháng từ hôm nay

Trước sự việc báo điện tử Trí thức trẻ (trực thuộc Hội tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam) để xảy ra sai phạm trong việc đăng tải thông tin, chiều 15/8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khuyến cáo: Để tránh những sai phạm có thể xảy ra, các báo, đài khi hoạt động, bên cạnh thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của tờ báo, cần chú ý thực hiện nghiêm Luật Báo chí, đặc biệt là điều 10 và Nghị định ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết thêm, thời gian qua, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt không ít những đơn vị báo chí vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động báo chí. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay đã có trên 10 cơ quan, đơn vị báo chí bị xử phạt, trong đó mức xử phạt bằng tiền đối với báo điện tử Trí thức trẻ là cao nhất, lên tới trên 200 triệu đồng. Cùng hình phạt trên, báo điện tử Trí thức trẻ cũng bị đình chỉ tạm thời hoạt động trong thời gian 3 tháng; đồng thời phải thực hiện việc cải chính, xin lỗi theo quy định của pháp luật.

Cũng theo ông Tuấn, sau thời gian 3 tháng, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục hoạt động của báo điện tử Trí thức trẻ trên cơ sở của pháp luật về báo chí.

Ngày 15/8, quyết định đình chỉ tạm thời hoạt động của báo điện tử Trí thức trẻ và quyết định xử phạt vi phạm hành chính tờ báo điện tử này chính thức có hiệu lực. Trong đó ghi rõ, báo điện tử Trí thức trẻ đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Không ghi rõ họ, tên thật hoặc bút danh của tác giả, nhóm tác giả của bài viết “Gái miền Tây và 3 chữ “N” nổi danh thiên hạ” đăng ngày 12/8/2014. Cũng trong bài viết này, báo điện tử Trí thức trẻ đã đăng ảnh của cá nhân khi chưa được sự đồng ý của người đó, đăng thông tin gây mất đoàn kết dân tộc.


Mỹ Bình
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản