Bạc Liêu: "Ì ạch" trong xây dựng cơ bản

Tình trạng chậm trễ trong xây dựng cơ bản (XDCB) ở Bạc Liêu vẫn không chuyển biến khi mà đã hết 9 tháng của năm 2011, khối lượng công việc mới đạt khoảng 60% kế hoạch, chỉ thực hiện được hơn 1.200/2.115 tỷ đồng vốn XDCB của năm 2011. Riêng nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) chỉ mới đạt 43% kế hoạch, nhiều nguồn vốn từ chương trình MTQG đạt dưới 20% kế hoạch, gây bức xúc trong dư luận ở Bạc Liêu.

Nhiều doanh nghiệp kêu thiếu vốn, trong khi hàng ngàn tỷ đồng không được đưa vào vận hành lưu thông để góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Khối lượng công việc đã hoàn thành trị giá hàng trăm tỷ đồng, nhưng không được giải ngân do thiếu thủ tục. Theo dự kiến, đến cuối năm nay, các địa phương phấn đấu lắm mới giải ngân khoảng 30% vốn.

Nguyên nhân dẫn đến việc giải ngân chậm là vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Một số dự án như: Khu hành chính tỉnh, kè Gành Hào, thủy lợi Chùa Phật - Cái Cùng, Cái Cùng - Huyện Kệ… cũng phát sinh nhiều vấn đề vướng mắc. Đó là việc thiếu sự phối hợp giữa các ngành, địa phương, chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình triển khai xây dựng các dự án. Đơn cử như việc thi công các công trình thủy lợi lại vướng phải ngành Điện lực khi dọc các tuyến kênh toàn là cột điện. Muốn thi công phải mất nhiều thời gian để cắt điện, di dời trụ điện. Bên cạnh đó, nhiều công trình đã xây dựng hoàn thành và thừa vốn, nhưng lại không quyết toán dứt điểm. Vốn cứ để đó nhiều năm mà không chuyển cho các dự án khác đang cần...

Cao Thăng - Lư Dũng

loading...
loading...
Tin khác
  • Tạo nhiều phong trào thi đua để hoàn thành nhiệm vụ

    23:54 ngày 07/10/2011

    Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm tái thành lập tỉnh Lào Cai và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu nộp ngân sách năm 2011, cùng với các cơ quan, ban ngành trong tỉnh, cán bộ, công chức của Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai nhiều hoạt động cụ thể, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản