Bạc Liêu: Cảnh giác chiêu “trúng thưởng từ chương trình tri ân khách hàng”

Ông Lục Bỉnh Hưng, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bạc Liêu cho biết, gần đây có nhiều người bị một số đối tượng lừa đảo số tiền đến hàng chục triệu đồng với chiêu “trúng thưởng từ chương trình tri ân khách hàng của ngành bưu điện”. Khi họ đến Kho bạc nhận tiền thưởng thì mới biết mình bị lừa. Kho bạc Nhà nước Bạc Liêu thông báo đến người dân cần cảnh giác, đề phòng, đừng vì cả tin mà trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Trước đó, những ngày đầu tháng 8, ông Trần Văn Duy (phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) tố giác bị một người đàn ông gọi vào số máy điện thoại bàn của gia đình xưng danh là Đàm Hòa Khánh, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bạc Liêu, thông báo số máy gia đình ông đang sử dụng đã trúng thưởng 230 triệu đồng từ chương trình quay số tri ân khách hàng của ngành bưu điện. Người này còn cho số điện thoại di động 0949447487 để ông Duy liên hệ; đồng thời yêu cầu ngay trong buổi sáng ông Duy phải đến chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu nộp 10 triệu đồng vào tài khoản ATM (do người gọi cung cấp) để lo chi phí nhận thưởng. Nếu ông Duy thực hiện đúng yêu cầu thì ngay trong buổi chiều cùng ngày sẽ được nhận thưởng tại Kho bạc Nhà nước tỉnh. Cảnh giác nên ông Duy đã đến Kho bạc tìm hiểu và được biết đây là thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo.

Với chiêu lừa trên, hai em học sinh ngụ ở (phường 5, thành phố Bạc Liêu) được một người lạ thông báo đã trúng thưởng 200 triệu đồng và yêu cầu phải nộp 20 triệu đồng (tức bằng 10% số tiền trúng thưởng) vào thẻ ATM của người gọi tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Bạc Liêu. để lo thủ tục, chi phí vận chuyển.

Khi chuyển tiền xong, hai em háo hức đến Kho bạc Nhà nước đưa phiếu nộp tiền để xin nhận tiền trúng thưởng thì mới biết là bị lừa đảo.

Ông Danh Sa Rây, Trưởng ấp Kos Thum (xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, ở địa phương vùng sâu vùng xa này cũng vừa có 2 trường hợp bị lừa. Nghi phạm thông báo hai người này trúng thưởng 20 triệu đồng và yêu cầu mỗi trường hợp phải chuyển 1 triệu đồng để lo thủ tục nhận thưởng. Nhưng khi chuyển tiền xong, người dân liên hệ để nhận tiền thưởng thì điện thoại khóa máy.

PV

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản