14 năm tù cho đối tượng chống phá chính quyền nhân dân

Ngày 19/9, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm công khai xét xử đối với bị cáo Đào Quang Thực ( sinh năm 1960) thường trú tại xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo cáo trạng, bị cáo Đào Quang Thực nguyên là giáo viên trường tiểu học Triệu Phúc Lịch, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình. Bị cáo đã sử dụng 2 tài khoản facebook và hộp thư điện tử để liên lạc, móc nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước. Đồng thời, đăng tải nhiều bài viết và bài chia sẻ, bình luận có nội dung phản động. Đào Quang Thực đã viết đơn xin gia nhập tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” là một tổ chức phản động, khủng bố với tôn chỉ, mục đích là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam bằng bạo động vũ trang. Bị cáo Đào Quang Thực đã được kết nạp vào tổ chức này và  bổ nhiệm chức vụ “Chí nguyện đoàn Hòa Bình”.

Khám xét nơi ở của bị cáo, cơ quan điều tra đã thu giữ được nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hoạt động phản động, chống phá Nhà nước của Đào Quang Thực.

Tại phiên tòa cũng như tại Cơ quan điều tra, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào lời khai của những người làm chứng, lời khai của bị cáo, nội dung bản cáo trạng và các chứng cứ thu thập được, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình tuyên phạt bị cáo Đào Quang Thực mức án 14 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; phạt quản chế 5 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

 

TTXVN/ Báo Tin tức

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản