Hợp tác quảng bá du lịch Quảng Châu, Thẩm Quyến và Hà Nội

Ngày 17/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã triển khai chương trình xúc tiến, hợp tác du lịch giữa thành phố Quảng Châu, Thẩm Quyến (Trung Quốc) với các doanh nghiệp tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp lữ hành giao lưu tìm hiểu thông tin điểm đến 2 nước

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) cho biết: Thị trường khách Trung Quốc đến du lịch Việt Nam chiếm tỷ lệ lớn trong vài năm gần đây. Năm 2017, trong số hơn 13 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, có hơn  4 triệu lượt là khách đến từ Trung Quốc, tăng 48,6%, tiếp tục là thị trường nguồn lớn nhất của du lịch Việt Nam. Trong 8 tháng đầu nămv 2018, khách Trung Quốc đến Việt Nam cũng đạt hơn 3,4 triệu, tăng 28% so với cùng kỳ. Gần đây, lượng khách Trung Quốc đến Hà Nội cũng gia tăng.

Cùng với đó, lượng khách Việt Nam đi du lịch Trung Quốc cũng gia tăng với con số hơn 2 triệu lượt. Để tăng cường xúc tiến quảng bá, doanh nghiệp du lịch hai nước tăng cường xúc tiến quảng bá những điểm đến mới.

Đặc biệt, đối với thị trường khách Quảng Châu, Thâm Quyến, từ đầu tháng 10 sẽ có thêm lựa chọn với đường bay Shenzhen Airlines với tuần suất 1 ngày 2 chuyến khứ hồi Hà Nội - Quảng Châu/Thâm Quyến. Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Giám đốc MTV travel, Phó Chủ tịch CLB du lịch UNESCO Hà Nội cho biết: Các tuyến du lịch bằng đường bay tới Trung Quốc, giá vé máy bay chiếm từ 50-60% giá tour. Do đó, với việc có thêm hãng hàng không mở đường bay trực tiếp Hà Nội – Quảng Châu/ Thâm Quyến sẽ tạo thuận lợi thu hút khách giữa hai nước, nhất là thị trường tiềm năng có mức chi trả cao như Thâm Quyến.

XM/Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản