Xử lý tình trạng lấn chiếm công viên sau phản ánh của báo Tin tức

Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng lấn chiếm công viên Mai Dịch, công viên Yên Hòa để bán hàng nước.

Sau khi báo Tin tức đăng bài viết “Chiếm dụng công viên để trải chiếu cho khách uống nước, hát karaoke”, phản ánh tình trạng vào buổi tối hàng ngày, lợi dụng việc có nhiều người dân đến công viên hồ điều hòa Mai Dịch, công viên Yên Hòa (quận Cầu Giấy) để đi bộ, vui chơi, tập thể dục..., nhiều cá nhân đã lấn chiếm diện tích vỉa hè, sân trong công viên để kinh doanh quán nước, ngang nhiên kê bàn, trải chiếu phục vụ khách, khiến không gian công cộng tại đây bị thu hẹp...., công an quận Cầu Giấy đã có các biện pháp chấn chỉnh tình trạng này.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Lê Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an quận Cầu Giấy cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của báo Tin tức, Đội CSGT-TT đã phối hợp với Công an phường Mai Dịch, Công an phường  Yên Hòa tổ chức tuyên truyền vận động, xử lý tình trạng lấn chiếm công viên để bán hàng nước, nhằm trả lại không gian vui chơi, thể dục thể thao cho người dân. Công an quận cũng tăng cường tuần tra để kịp thời xử lý, không để tái diễn hành vi lấn chiếm trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Tình trạng lấn chiếm diện tích công cộng tại công viên Yên Hòa đã được xử lý, trả lại không gian thông thoáng.

Ghi nhận thực tế tại công viên Yên Hòa trên đường Hạ Yên Quyết, tình trạng lấn chiếm công viên đã không còn. Không gian công viên thông thoáng, tạo điều kiện cho người dân vui chơi, tập thể dục thể thao.

Còn tại công viên Mai Dịch, một số thời điểm vẫn còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè để bán nước. Chỉ khi lực lượng Công an phường Mai Dịch xuất hiện thì những người này mới nhốn nháo thu dọn bàn ghế và di dời đi nơi khác.

Thiếu tá Đặng Đình Hoàn, Phó Trưởng Công an phường Mai Dịch cho biết, công viên hồ điều hòa Mai Dịch chưa được bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý, nên lực lượng chức năng chưa có chế tài xử lý tình trạng lấn chiếm trong công viên. Hiện nay, công an phường chỉ có thể tuyên truyền, vận động các cá nhân không kinh doanh, buôn bán tại đây.

Chú thích ảnh
Công an phường Mai Dịch tuần tra, xử lý tình trạng lấn chiếm công viên Mai Dịch.

 

Thế Đoàn/Báo Tin tức
Những biển cấm bị 'phớt lờ'
Những biển cấm bị 'phớt lờ'

Tại Hà Nội, tình trạng đỗ xe sau biển "Cấm đỗ xe", họp chợ ở nơi "Cấm họp chợ", đổ rác dưới biển "Cấm đổ rác"... diễn ra phổ biến, gây mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN