Tiếp tục thanh tra toàn diện vụ 2 năm chưa nhận được tiền hỗ trợ lũ lụt tại xã Đăk Ang

Ngày 18/11, TTXVN có bài phản ánh 2 năm qua người dân xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) không nhận được tiền hỗ trợ lũ lụt năm 2018, dù tiền hỗ trợ đã giải ngân và được UBND xã Đăk Ang rút từ đầu năm 2019.

Trước sự việc trên, lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum vừa có ý kiến tại văn bản số 3318/VP-NNTN  ngày 27/11, giao UBND huyện Ngọc Hồi chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc do báo chí phản ánh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền và đúng quy định hiện hành. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 10/12.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngay sau khi TTXVN và các cơ quan báo chí vào cuộc, ngay chiều 18/11 ông Nguyễn Chí Tường, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi đã thành lập tổ công tác, giao Thanh tra huyện chủ trì phối hợp với phòng Tài chính-Kế hoạch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với UBND xã Đăk Ang và hộ dân trên địa bàn để kiểm tra vụ việc. Dự kiến, ngày 24/11, việc thanh tra hoàn thành và báo cáo với UBND huyện nhưng Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi đã yêu cầu tiếp tục thanh tra toàn diện vụ việc trên.

Trước đó, sau khi cơn bão số 4 năm 2018 gây thiệt hại, UBND huyện Ngọc Hồi đã yêu cầu chính quyền các xã lập danh sách người dân bị thiệt hại để huyện hỗ trợ kinh phí khôi phục sản xuất. Theo đó, mỗi gia đình có 1 con bò trên 6 tháng tuổi chết do bão lụt sẽ nhận được tiền hỗ trợ 6 triệu đồng. Tại xã Đăk Ang có 10 hộ với 11 con bò chết được nhận hỗ trợ 66 triệu đồng. Ngoài bò, các hộ dân bị thiệt hại về cây trồng và vật nuôi khác như thủy sản, gia súc, gia cầm… đều được chính quyền hỗ trợ. Tổng mức hỗ trợ từ huyện Ngọc Hồi cho xã Đăk Ang là 170 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay sau 2 năm nhiều hộ dân ở xã Đăk Ang vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ, dù tiền đã được giải ngân và rút.

Cao Nguyên (TTXVN)
Đắk Lắk đề xuất bổ sung 41 hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42 do bị 'bỏ sót'
Đắk Lắk đề xuất bổ sung 41 hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42 do bị 'bỏ sót'

Liên quan đến thông tin phản ánh của TTXVN về những bất cập trong quá trình thực hiện Nghị quyết 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, ngày 6/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk đã thông tin về kết quả xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân, tập thể và việc truy thu, rà soát, cấp tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 đối với những đối tượng đã chi sai hoặc "bỏ sót".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN