Chủ tịch UBND huyện Chư Păh: Chi tiền hỗ trợ đợt dịch COVID-19 là đúng người, đúng đối tượng

Ngày 30/6, ông Nay Kiên, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, khẳng định: Số tiền hơn 18,3 tỷ đồng chi trả hỗ trợ cho 21.648 người dân theo Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, huyện đã thực hiện chi trả đúng người, đúng đối tượng, không có các trường hợp cấp nhầm, cấp thiếu, cấp sai đối tượng.

Về thông tin có 1.265 đối tượng đi làm xa, chuyển đi nơi khác, không có chứng minh nhân dân, có tên trong danh sách nhưng không có tên trong sổ hộ khẩu, sai họ tên; hộ nghèo, cận nghèo trùng tên, trùng với đối tượng người có công, bảo trợ xã hội… vẫn nằm trong danh sách nhận tiền hỗ trợ COVID-19, số đối tượng này đã được huyện rà soát và loại khỏi danh sách trước khi tiến hành cấp phát cho các đối tượng được thụ hưởng theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Trước đó, để thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 42 của Chính phủ đảm bảo công bằng, đúng đối tượng, UBND huyện Chư Păh đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện (Cơ quan Thường trực Ban điều phối thực hiện Nghị quyết 42 của huyện), Bưu điện huyện và UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát kỹ các đối tượng được thụ hưởng để lập danh sách theo đúng quy định. Theo đó, huyện đã chi trả cho 21.648 người với tổng kinh phí đã chi trả hơn 18,3 tỷ đồng.

Ông Nay Kiên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh, cho rằng: Nhiều báo đưa thông tin “Người chết, đi tù… vẫn trong danh sách nhận tiền hỗ trợ COVID-19” gây hiểu nhầm cho người đọc và chưa phù hợp với nội dung sự việc, làm ảnh hưởng đến việc thực thi các chủ trương, chính sách của huyện. Việc chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 42 của Chính phủ được huyện thực hiện một cách cẩn trọng, đảm bảo khách quan, đúng đối tượng.

Quang Thái (TTXVN)
Đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã chi hơn 528 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN