Thái Nguyên bắt tay kiểm tra vụ bãi rác Đồng Hầm

Sau bài viết “Dân khổ vì ô nhiễm môi trường” của Báo Tin tức phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác Đồng Hầm (huyện Phổ Yên), UBND tỉnh Thái Nguyên ngày 30/1 đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phổ Yên và các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu; căn cứ các quy định hiện hành, thống nhất biện pháp xử lý (nếu có sai phạm) báo cáo UBND tỉnh và trả lời kết quả đến các cơ quan báo chí theo quy định.

Rác thải không qua xử lý, chôn lấp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở xã Minh Đức, Phổ Yên.


Như trước đó Báo Tin tức đã đưa tin, gần 10 năm nay, hàng trăm hộ dân ở xã Minh Đức, huyện Phổ Yên đã phải sống cùng mùi hôi thối nồng nặc tỏa ra từ khu xử lý rác thải Đồng Hầm. Ban đầu, khi triển khai khu xử lý rác này, bà con được thông báo khu vực chôn lấp rác sẽ có 3 bể chứa, đảm bảo nước thải thoát ra ngoài được xử lý, không gây ô nhiễm.

Thế nhưng thực tế, kể từ khi bãi rác đi vào hoạt động, chỉ các một cái hố được đào xuống, lót bạt sơ sài. Các xe thu gom rác của 2 hợp tác xã môi trường (Trung Thành và Ba Hàng) mà huyện Phổ Yên thuê khoán thu gom, xử lý rác trong huyện tự ý đổ rác trong khu vực bãi rác mà không cần chôn lấp, dùng hóa chất khử mùi. Sau nhiều năm tích tụ, bãi rác Đồng Hầm trở thành nơi phát tán mùi xú uế ra khắp vùng.


PV (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản