Phú Yên: Bác bỏ thông tin giáo viên đánh học sinh

Ngày 10/2, một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin về việc một học sinh lớp 5 bị cô giáo ở phường Phú Thạnh (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đánh do không làm được bài.

Thông tin trên đã khiến dư luận xã hội bức xúc. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng, nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật.

Cụ thể, trang facebook Tuy Hòa Young TV đã đăng nội thông tin về việc học sinh lớp 5 bị cô giáo ở phường Phú Thạnh đánh do không làm được bài kèm theo hình ảnh. Sau đó, thông tin này đã thu hút hàng nghìn bình luận và nhiều lượt chia sẻ.

Về sự việc này, Báo cáo số 57/BC-UBND ngày 10/2/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố cho biết: Trường hợp học sinh bị đánh là em T.T.A, học sinh lớp 5A4, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Tuy Hòa (hiện cư trú tại Khu phố 5, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa).

Bà Huỳnh Thị Bích Lam (là mẹ của em T.T.A) là người đã đưa thông tin lên trang Tuy Hòa Young TV.

Qua xác minh thông tin, người có hành vi đánh em T.T.A là bà Huỳnh Thị Thu Vân (sinh năm 1987, làm nghề nội trợ) không phải là giáo viên của ngành Giáo dục thành phố và đang ở tạm nhà của cha mẹ tại đường 3/2, khu phố 3, phường Phú Thạnh. Bà Huỳnh Thị Thu Vân là bạn của mẹ em T.T.A.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa đã giao lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND phường Phú Thạnh và Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức thăm hỏi, kịp thời hỗ trợ em T.T.A.

Đồng thời, yêu cầu UBND phường Phú Thạnh khẩn trương xử lý theo quy định việc bà Huỳnh Thị Thu Vân tổ chức dạy học tại nhà và có hành vi đánh em T.T.A, báo cáo UBND thành phố chậm nhất đến ngày 13/02/2023.

Công an thành phố Tuy Hòa chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng, không chính xác liên quan đến vụ việc nêu trên.

Xuân Triệu (TTXVN)
Xem xét xử lý giáo viên dùng thước đánh học sinh lớp 1 ở Đắk Lắk
Xem xét xử lý giáo viên dùng thước đánh học sinh lớp 1 ở Đắk Lắk

Ngày 24/5, ông Nguyễn Đức Thuần, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Nhà trường đang tiến hành xử lý vụ việc một giáo viên của trường dùng thước đánh một học sinh lớp 1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN