Kon Tum yêu cầu Nhà máy mỳ Phương Hoa thực hiện các nội dung đã cam kết

Sau khi TTXVN có thông tin phản ánh ý kiến của người dân về việc “nguồn nước do Nhà máy mỳ Phương Hoa cung cấp không đảm bảo vệ sinh khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng”, ngày 6/9, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có chỉ đạo yêu cầu Nhà máy mỳ Phương Hoa nghiêm chỉnh thực hiện các nội dung đã cam kết với chính quyền địa phương các cấp.

Giếng nước của một hộ dân sống gần nhà máy mì hôi thối, nổi bọt, đen ngòm. Ảnh: baokontum.com.vn

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Nhà máy mỳ Phương Hoa tổ chức đối thoại với 9 hộ dân ở xã Đăk Roong, huyện Đăk Glei có sự tham gia của chính quyền địa phương để giải quyết dứt điểm việc cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân.

UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu UBND các huyện Ngọc Hồi, Đăk Glei, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (Công an tỉnh) theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung nhà máy đã cam kết với chính quyền địa phương; kịp thời xử lý hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của Nhà máy mỳ Phương Hoa (nếu có) theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi, đôn đốc Nhà máy mỳ Phương Hoa thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn 1891/UBND-NNTN ngày 18/9/2017 về xử lý việc gây ô nhiễm môi trường của Nhà máy mỳ Phương Hoa.

Như TTXVN đã đưa tin, thời gian gần đây, nhiều hộ dân bị ảnh hưởng từ việc tập kết bã mỳ tươi chưa qua xử lý của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Hoa (gọi tắt là Nhà máy mỳ Phương Hoa), thôn Đăk Sút, xã Kroong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) phản ánh về việc nguồn nước sinh hoạt do nhà máy cung cấp không đảm bảo vệ sinh, nguồn nước lúc có lúc không khiến sinh hoạt của các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Bên cạnh đó, việc xử lý nguồn bã mỳ tươi trước đó chưa triệt để, vẫn còn tồn dư một lượng lớn được san lấp lẫn trong bùn đất khiến mùi hôi thối bốc lên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân.

Quang Thái (TTXVN)
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản