Không có chuyện sứa, cá chết ở biển Cồn Vành, Thái Bình

Cho đến thời điểm hiện tại, khu vực biển Cồn Vành không có hiện tượng cá, ngao, sứa chết như thông một số trang tin điện tử và mạng xã hội nêu; nội dung thông tin đó là hoàn toàn sai sự thật.

Ngư dân đánh bắt tép trắng trên biển Cồn Vành, huyện Tiền Hải. Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN

Đó là khắng định của Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) Phạm Văn Nghiêm trong cuộc trao đổi với phóng viên ngày 8/5.

Được biết trong những ngày qua, trên một số trang tin điện tử và mạng xã hội xuất hiện những bài viết nội dung phản ánh tình trạng cá, ngao, sứa chết trôi dạt vào bờ biển Cồn Vành (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Theo ông Đào Mạnh Thắng, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch Cồn Vành, thông tin về cá chết như một số trang tin điện tử và mạng xã hội nêu là hoàn toàn bịa đặt, thực tế hoàn toàn không có.

Vào khoảng 16 giờ chiều 7/5, toàn bộ cán bộ công nhân viên trong Ban quản lý đã phối hợp với các cán bộ biên phòng đi kiểm tra hết dọc bờ biển của khu biển Cồn Vành nhưng không thấy hiện tượng cá, sứa chết.

Ban quản lý Khu du lịch Cồn Vành và lực lượng biên phòng đã tiếp xúc, làm việc với ngư dân địa phương đang đánh bắt, khai thác hải sản ven bờ, các hộ dân kinh doanh phục vụ du lịch trên bãi biển Cồn Vành.

Quá trình làm việc với người dân, đoàn công tác đều nhận được thông tin không có hiện tượng cá, sứa, ngao chết như thông tin mạng xã hội nêu. Những con cá, tôm loại nhỏ hay sứa chết trên bờ đó là do quá trình vận chuyển sản phẩm từ thuyền lên bờ, ngư dân làm rơi lại hoặc chết tự nhiên.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên cho biết, sáng 8/5, đoàn công tác của tỉnh Thái Bình do Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn đã trực tiếp xuống bãi biển Cồn Vành để khảo sát, kiểm định thông tin cá chết tại khu vực biển Cồn Vành (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải).

Thành phần tham dự còn có Bí thư Huyện ủy Tiền Hải Nguyễn Văn Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải Hoàng Văn Túy; Đại tá Trần Xuân Hiệp , Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình; Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình, Bí thư và chủ tịch các xã ven biển huyện Tiền Hải, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi, Thủy sản…

Qua số liệu báo cáo của 8 xã ven biển quanh khu vực biển Cồn Vành và thực tế trực tiếp thị sát thì không có một hiện tượng gì liên quan đến nội dung cá chết như một số trang tin điện tử và mạng xã hội đã nêu; thông tin đó là một sự bịa đặt.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên, những thông tin không đúng sự thật về hiện tượng cá, sứa chết mà một số trang tin điện tử và mạng xã hội nêu đã gây hoang mang dự luận, ảnh hưởng đến kinh tế địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Biển Cồn Vành ở xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình nằm trong khu vực Dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng (còn gọi là Khu dự trữ sinh quyển đất ngập nước ven biển liên tỉnh châu thổ sông Hồng thuộc địa giới ba tỉnh Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình, được tổ chức UNESCO công nhận vào năm 2004).

Cồn Vành được thiên nhiên ưu đãi về hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú, tương đối thuần khiết và là khu du lịch nổi tiếng trong và ngoài tỉnh Thái Bình bởi nơi đây có bãi biển đẹp cùng triền cát trải dài gần 7km.

Xuân Tiến- Thu Hoài (TTXVN)
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản