Đính chính thông tin

Báo Tin tức đính chính thông tin liên quan đến trả lời của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 1/12/2017.

Lúc 21 giờ 18 phút ngày 1/12/2017, báo Tin tức (baotintuc.vn) đã đăng tải thông tin về trả lời của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ về vụ việc lộ lọt thông tin tại Bộ Nội vụ.

Sau khi nhận được phản hồi của Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng và đối chiếu với thông tin tại buổi họp báo, báo Tin tức xác nhận do sơ suất trong khâu biên tập thông tin nguồn, báo đã có sự nhầm lẫn trong việc đưa phần câu hỏi của phóng viên vào phần phát ngôn của Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng.

Báo Tin tức xin chân thành cáo lỗi Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cùng độc giả.

Thông tin này xin được đọc lại như sau: 

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 1/12, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã thông tin về về vụ việc lộ lọt thông tin tại Bộ Nội vụ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng, quy định về quản lý hồ sơ thực hiện theo pháp luật về lưu trữ, theo quy chế làm việc của Bộ Nội vụ và các bộ. Theo đó, cơ quan trình hồ sơ phải chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ và nộp lưu hồ sơ theo quy định.

"Về vụ việc, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có nêu: Bộ Nội vụ nếu cần thiết thì đề nghị Bộ Công an vào điều tra. Trên cơ sở kết luận của Bộ Công an, các cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc làm rõ việc này xem mất hồ sơ lý do vì sao. Trong hồ sơ giải quyết vụ việc có thành phần hồ sơ, ý kiến trình của cơ quan tham mưu, ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, của lãnh đạo Bộ. Giờ thất lạc hồ sơ rất khó đánh giá, phải căn cứ kết luận của Bộ Công an. Vấn đề này các cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định cụ thể" - Thứ trưởng Thăng nói.

Về lộ lọt thông tin, Thứ trưởng Thăng cho biết, trên cơ sở kết luận của Bộ Công an, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận phù hợp trên cơ sở quy định của pháp luật. Tại phiên họp 19 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương không nêu nội dung lộ lọt thông tin liên quan đến Bộ Nội vụ mà tách ra bằng một thông báo riêng và Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu bảo mật thông tin.

Báo Tin tức/TTXVN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản