Đắk Lắk bác thông tin cách ly một người địa phương do chung chuyến bay với bệnh nhân số 17

Bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định, thông tin về một người dân tại tỉnh Đắk Lắk được cách ly y tế do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 là không chính xác.

Liên quan đến thông tin một người dân tại tỉnh Đắk Lắk được cách ly y tế do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội, sáng 8/3, trao đổi với phóng viên TTXVN, bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) của tỉnh, khẳng định: Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Thông tin về một người dân tại tỉnh Đắk Lắk được cách ly y tế do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 là không chính xác.

Theo bà H’Yim Kdoh, ngay sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội về việc một người dân tại tỉnh Đắk Lắk được cách ly y tế do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, kiểm tra thông tin trên và khẳng định đó là tin đồn không chính xác. Đồng thời, xác định một số hình ảnh trên mạng xã hội Facebook có sự xuất hiện của những người mặc đồ bảo hộ y tế được chụp tại đường Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột là do một đơn vị đóng trên đường Y Jút tổ chức khử trùng, diệt khuẩn vào dịp cuối tuần. Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật và gây hoang mang cho người dân.

Bà H’Yim Kdoh nhấn mạnh, mặc dù tỉnh Đắk Lắk chưa xuất hiện ca bệnh COVID-19 nào nhưng công tác phòng, chống dịch đã và đang được triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt trong trường hợp xuất hiện ca bệnh và người nghi nhiễm bệnh phải cách ly. Tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân cần tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối, không hoang mang trước những tin đồn trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến đời sống kinh tế và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Theo thông tin từ ngành Y tế Đắk Lắk, tính đến ngày 4/3, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cách ly 117 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (24 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 93 trường hợp cách ly tại nhà), trong đó đã hoàn thành cách ly 31 trường hợp.

Tuấn Anh (TTXVN)
Ninh Bình bác bỏ tin về ca nhiễm virus Corona tại địa bàn
Ninh Bình bác bỏ tin về ca nhiễm virus Corona tại địa bàn

Liên quan tin đồn về việc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã phát hiện một trường hợp nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), ngày 6/2, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã lên tiếng bác bỏ, khẳng định rằng đến nay, tại tỉnh Ninh Bình chưa xuất hiện bệnh nhân nào có phản ứng dương tính với nCoV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN