Đà Nẵng di dời trụ sở Ủy ban MTTQ để mở rộng trụ sở Thành ủy

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng có chủ trương di dời trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng để mở rộng trụ sở Thành ủy.

Liên quan đến nhiều ý kiến trái chiều về việc di dời trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng để mở rộng trụ sở Thành ủy Đà Nẵng, ngày 18/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết, chủ trương chuyển đổi trụ sở đã được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành ủy và sự đồng tình cao của lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố. Việc mở rộng trụ sở Thành ủy để có thêm không gian phục vụ công tác của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, tạo thêm cảnh quan, bố trí hợp lý các vị trí đậu, đỗ xe, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực xung quanh khi có các hoạt động, hội nghị lớn là chủ trương phù hợp của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Theo ông Võ Công Trí, do nhu cầu phát triển, hiện nay cơ quan trụ sở Thành ủy không đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, phục vụ các hoạt động của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, nhất là việc phục vụ tổ chức hội nghị Thành ủy, hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố, các buổi tiếp đón và làm việc với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Khi tổ chức hội nghị, do khuôn viên trụ sở Thành ủy chật hẹp, nên các xe ô tô đưa đón đại biểu ra vào, đậu đỗ không đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực, có lúc người dân đã nhắn tin đến lãnh đạo thẳng thắn góp ý, phê bình.

Trước thực trạng trên, tại các cuộc họp, Ban Thường vụ Thành ủy đã có chủ trương đầu tư mở rộng trụ sở Thành ủy để xây dựng thêm 1 khối nhà bố trí một số phòng họp, phòng hội nghị, phân khu chức năng, bộ phận cơ yếu, mở rộng khu vực đậu đỗ xe…và giao cho Văn phòng Thành ủy báo cáo xin Ban Thường vụ Thành ủy quyết định. Trên cơ sở chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy và báo cáo của Văn phòng Thành ủy, Đảng đoàn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã tổ chức lấy ý kiến Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố về việc di chuyển đến vị trí mới, bàn giao vị trí số 70 Bạch Đằng (cạnh trụ sở hiện tại số 72 Bạch Đằng của Thành ủy). Đảng đoàn và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy khi xem xét, bố trí trụ sở làm việc cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phải tương xứng với cơ sở 70 Bạch Đằng, đảm bảo cho yêu cầu nhiệm vụ và vai trò của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.

Sau khi xem xét, Ban Thường vụ Thành ủy đã bố trí khu nhà số 10-12 Trần Phú (Sở Tài chính cũ, Qũy Đầu tư phát triển thành phố) là trụ sở mới của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố. Đây là tòa nhà có diện tích rộng hơn trụ sở cũ và nằm trên đường lớn, gần Trung tâm hành chính thành phố và Hội đồng nhân dân thành phố và Thành ủy.


Như vậy, việc lựa chọn trụ sở làm việc mới của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đảm bảo đầy đủ yêu cầu làm việc và công năng sử dụng tốt hơn so với trụ sở cũ. Mặt khác, chủ trương chuyển đổi trụ sở đã được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành ủy và sự đồng tình cao của lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản