Cục Thú y thông tin việc công an TP Hồ Chí Minh làm việc tại Chi cục Thú y vùng VI

Trước việc Cơ quan chức năng của Tp. Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Chi cục Thú y vùng VI (có trụ sở tại số 521/1 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh) về một số nội dung liên quan đến thi hành công vụ mới đây, ngày 29/8, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, Cục Thú y là cơ quan chủ quản trực tiếp đã chỉ đạo Chi cục Thú y vùng VI phối hợp chặt chẽ và cung cấp thông tin hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình xác minh, làm rõ các nội dung theo yêu cầu.

Cục Thú y nhất quán và tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân nếu vi phạm.

Hiện tại, các hoạt động của Chi cục Thú y vùng VI đang đảm bảo ổn định, không bị gián đoạn, phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các thành phần kinh tế có liên quan.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ nội dung sự việc. Cục Thú y sẽ thông tin theo đúng quy định sau khi nhân được thông tin chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

Chi cục Thú y vùng VI có chức năng, nhiệm vụ chính là kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật xuất nhập khẩu; kiểm tra vệ sinh thú y sản phẩm động vật xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, Chi cục Thú y vùng VI thực hiện kiểm dịch gia cầm giống các cơ sở giống Trung ương và vốn nước ngoài, chẩn đoán các bệnh cho gia súc, gia cầm ở nhiều tỉnh, thành phía Nam.

Trước đó, ngày 26/8, một số cơ quan truyền thông thông tin, Công an Tp. Hồ Chí Minh đã đến Chi cục Thú y vùng VI làm việc. Nội dung buổi làm việc chưa được các cơ quan chức năng tiết lộ. Sau khi làm việc, Công an Tp. Hồ Chí Minh đã mời Chi cục trưởng và Phó Chi cục Thú y vùng VI, một số cán bộ của chi cục này về trụ sở Công an Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục làm việc, phối hợp điều tra.

Bích Hồng (TTXVN)
Đảm bảo chặt chẽ quy trình kiểm dịch hoa quả xuất nhập khẩu
Đảm bảo chặt chẽ quy trình kiểm dịch hoa quả xuất nhập khẩu

Tỉnh Lạng Sơn hiện có 6 cửa khẩu có hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa là cửa khẩu: Tân Thanh, Chi Ma, Cốc Nam, Na Hình, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN