Cục Hàng không lên tiếng khi sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị chê

Cục Hàng không Việt Nam vừa có phản hồi về việc trang sleepinginairports.net xếp cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất của Việt Nam vào danh sách 10 cảng hàng không tệ nhất năm 2014 tại châu Á.

Sử dụng hệ thống máy soi kiểm tra hành lý khách nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế sân bay Nội Bài. Ảnh: Phạm Hậu - TTXVN


Cụ thể, theo Cục Hàng không Việt Nam, việc xếp hạng cảng hàng không của trang web này thuần túy dựa trên việc bình chọn của người truy cập qua mạng.

Trang mạng nêu trên không phải của một tổ chức chuyên môn đánh giá về dịch vụ hàng không. Kết quả bình chọn chưa phản ánh được đầy đủ, khách quan việc cải thiện chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian qua.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết thời gian qua, ngành hàng không dân dụng Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không trong đó có các dịch vụ tại cảng hàng không.

Các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp cảng đã có các giải pháp quyết liệt, thiết thực như đầu tư, nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, quy định tiêu chuẩn dịch vụ, nâng cao ý thức, thái độ làm việc của nhân viên hàng không. Chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không sân bay đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét.

Mặc dù vậy, đại diện này vẫn khẳng định Cục Hàng không Việt Nam vẫn coi đây là một thông tin quan trọng để có các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ tại các Cảng hàng không Việt Nam, trong đó có Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.


Quang Toàn

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản