Bệnh viện khám chữa bệnh nhân đạo... bị xử phạt

Sở Y tế Thanh Hóa đã phạt Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng 20 triệu đồng vì tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo nhưng không thông báo, không có sự cấp phép của Sở.

Liên quan đến thông tin Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (đóng tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn mắt nhân đạo nhưng lại bị Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa xử phạt 20 triệu đồng, chiều 16/8, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y kiêm người phát ngôn của Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Sở Y tế Thanh Hóa đã có buổi làm việc với ông Lê Viết Phượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Y tế Thanh Hóa đã trao đổi các vấn đề liên quan đến việc khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng không đúng theo quy định của thông tư 30 của Bộ Y tế ban hành ngày 28/9/2014 quy định về khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo. Theo đó, ngoài việc chấp hành thông tư về các điều kiện tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Y tế, đơn vị phải có công văn gửi Sở Y tế trên địa bàn. Sở Y tế Thanh Hóa sẽ xem xét, thẩm định, nếu đơn vị đáp ứng đủ các điều kiện tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, Sở sẽ có công văn đồng ý cho thực hiện.

Cũng trong chiều 16/8, trao đổi với phóng viên, ông Lê Viết Phượng thừa nhận việc xử lý của Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa là chính xác, phía bệnh viện đã sai khi tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo nhưng không thông báo, không có sự đồng ý, cấp phép của Sở Y tế Thanh Hóa. Việc khám chữa bệnh này mới chỉ nhận được sự đồng ý của UBND huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa

Trước đó, từ ngày 25/7, Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng đã tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn mắt nhân đạo, miễn phí cho đối tượng là người có công ở 43 xã trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Theo kế hoạch, hoạt động này đã diễn ra trên địa bàn 22 xã của huyện Hoằng Hóa. Đến ngày 8/8, khi đoàn đang tiến hành khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí trên địa bàn xã Hoằng Thanh, Hoằng Ngọc (huyện Hoằng Hóa) thì Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa tiến hành thanh tra đột xuất. Tại đây, đoàn thanh tra yêu cầu phía bệnh viện dừng ngay hoạt động trên. Sau đó, ngày 9/8, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng với số tiền là 20 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám bệnh ngoài cộng đồng với lý do đã có hành vi vi phạm hành chính, hoạt động không đúng địa điểm ghi trong giấy phép. Trong biên bản xử phạt, ông Lê Viết Phượng cũng đã thừa nhận phía bệnh viên sai. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, trả lời báo chí, ông Phượng lại cho rằng Sở Y tế phạt Bệnh viện mình như vậy là "sai", là "quá nặng"...


Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng là bệnh viện tư nhân ở tỉnh Thanh Hóa, đi vào hoạt động từ ngày 5/9/2011. Ngày 12/6/2016, Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng đã khai trương chuyên khoa mắt kỹ thuật cao.

Hoa Mai (TTXVN)
Tin khác
  • Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    15:22 ngày 18/10/2019

    Ngày 18/10, liên quan đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn hỏa tốc số 2742/STTT - BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện các giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, sử dụng nước sạch từ các đơn vị cung cấp nước đảm bảo tiêu chuẩn và nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động vụ việc trên không gian mạng.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản