Tesla triệu hồi 321.000 xe tại Mỹ do lỗi đèn hậu

Trong hồ sơ được công bố hôm 19/11 trình lên Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), Tesla thông báo sẽ triệu hồi hơn 321.000 xe tại Mỹ vì đèn hậu có thể không phát sáng liên tục.

Chú thích ảnh
Một nhà máy của hãng ô tô Tesla tại Fremont, California, Mỹ, ngày 10/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà sản xuất xe điện cho biết đợt triệu hồi liên quan đến đèn hậu bao gồm một số xe mẫu Model 2023 và Model Y 2020-2023. Tesla cho biết họ sẽ triển khai một bản cập nhật qua mạng để khắc phục sự cố đèn hậu. Hãng cũng nhấn mạnh họ không có báo cáo nào về bất kỳ sự cố hoặc thương tích liên quan đến đợt triệu hồi này.

Tesla cho biết đợt triệu hồi này diễn ra sau khi họ nhận được khiếu nại từ khách hàng vào cuối tháng 10 rằng đèn hậu của xe không sáng. Những khiếu nại này phần lớn từ các thị trường nước ngoài.

Cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng trong một số ít trường hợp, đèn hậu có thể không hoạt động liên tục do sự bất thường có thể gây ra việc phát hiện sai lỗi trong quá trình khởi động xe. Tesla cho biết họ đã nhận được ba báo cáo yêu cầu bảo hành liên quan tới sự cố này.

Thông báo này được đưa ra sau đợt triệu hồi gần 30.000 xe Model X tại Mỹ của Tesla trước đó vào ngày 18/11 do một vấn đề có thể khiến túi khí bảo vệ hành khách phía trước bung không đúng cách. Thông tin đó đã khiến cổ phiếu của hãng giảm gần 3% xuống mức thấp nhất trong gần hai năm.

Theo dữ liệu của NHTSA, Tesla đã báo cáo 19 đợt triệu hồi tổng cộng hơn 3,7 triệu xe tại Mỹ vào năm 2022, bao gồm bốn đợt triệu hồi hồi vào tháng 11.

H.Thủy (TTXVN)
Toyota Việt Nam triệu hồi xe Lexus NX350 do lỗi điều khiển phanh
Toyota Việt Nam triệu hồi xe Lexus NX350 do lỗi điều khiển phanh

Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển phanh trên dòng xe Lexus NX350 do Toyota Việt Nam nhập khẩu về phân phối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN