Tesla hạ giá tại Trung Quốc với hai phiên bản Model Y

Theo thông báo ngày 14/8 của Tesla, “gã khổng lồ” xe điện này đã giảm giá mẫu Model Y các phiên bản tiêu chuẩn Long-range và phiên bản Performance cao cấp nhất tại thị trường Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 14/8.

Chú thích ảnh
Mẫu xe điện Model Y "Gigafactory" của Tesla. Ảnh: AFP/TTXVN

Tesla đã giảm 14.000 NDT (1.934,58 USD) trong giá khởi điểm của cả hai phiên bản nói trên. Theo đó, giá khởi điểm của phiên bản Model Y Long Range giảm 4,5% xuống 299.900 NDT, còn giá khởi điểm của phiên bản Model Y Performance hiện còn 349.900 NDT, giảm 3,8%.

Cũng trong thông báo này, Tesla cho biết sẽ cung cấp khoản trợ cấp bảo hiểm trị giá 8.000 NDT tại Trung Quốc cho những những khách hàng mua mẫu xe Model 3 các phiên bản entry-level và rear-wheel-drive trong thời gian từ ngày 14/8 - 30/9.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của Tesla, tỷ phú Elon Musk, cho biết hãng này có thể tiếp tục giảm giá, kể cả khi chiến lược này làm giảm mạnh tỷ suất lợi nhuận của Tesla.  

Tesla đã nhiều lần triển khai chiến lược giảm giá tại Mỹ, Trung Quốc và nhiều thị trường khác kể từ cuối năm ngoái, đồng thời gia tăng các chương trình chiết khấu và đưa ra nhiều ưu đãi khác để giảm lượng xe dự trữ, trong nỗ lực “tự vệ” trước sự cạnh tranh và tình hình kinh tế bất ổn.

Theo số liệu của Hiệp hội Ô tô chở khách Trung Quốc, doanh số xe sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 7 của Tesla đã giảm 31% so với tháng trước đó, đánh dấu lần sụt giảm theo tháng đầu tiên của “ông lớn” này kể từ tháng 12 năm ngoái.

Khánh Ly (TTXVN)
Tesla có thể tiếp tục giảm giá xe điện
Tesla có thể tiếp tục giảm giá xe điện

Giám đốc điều hành Tesla (CEO) Elon Musk vừa cho biết, ông sẽ tiếp tục giảm giá xe điện (EV) trong thời kỳ bất ổn, ngay cả khi cuộc chiến giá cả với các đối thủ đang siết chặt lợi nhuận của Tesla.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN