Tesla tiếp tục nhận đơn đặt mua xe Model 3

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc (Mỹ) tiếp tục nhận đơn đặt hàng sản xuất phiên bản đường trường của xe Model 3 tại Mỹ, trang web của công ty cho biết, sau khi phải tạm dừng vào năm 2022 do số lượng đơn hàng chưa thực hiện tồn đọng nhiều.

Chú thích ảnh
Một phòng trưng bày của Tesla tại California, Mỹ ngày 24/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phiên bản đường trường của xe Model 3 hiện có giá 47.240 USD, thấp hơn khoảng 18,5% so với mức 57.990 USD vào tháng 8/2022 khi Tesla ngừng nhận đơn đặt hàng của Mỹ và Canada.

Tesla dự kiến sẽ tiếp tục giao mẫu xe điện Model 3 phiên bản đường trường vào tháng 6/2023, theo trang web. Tuy nhiên, hãng vẫn không nhận đơn đặt hàng ở Canada.

Phiên bản đường trường của xe Model 3 có phạm vi hoạt động hơn 325 dặm (523 km) với một lần sạc điện. 

Để thúc đẩy doanh số bán xe, Tesla đã thường xuyên điều chỉnh giá các loại xe kể từ đầu năm nay. Trước đó, công ty đã tăng nhẹ giá sản phẩm vào thứ Ba (2/5) tại Canada, Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết Tesla sẵn sàng hy sinh lợi nhuận để đạt được doanh số bán hàng khi nền kinh tế suy yếu. Nhưng Tesla cũng đang tìm cách đẩy giá trở lại cao hơn nếu có thể, để phù hợp với việc sản xuất và giao hàng.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
CEO Tesla đối mặt thách thức pháp lý liên quan tính năng tự lái của xe điện
CEO Tesla đối mặt thách thức pháp lý liên quan tính năng tự lái của xe điện

Ngày 26/4, một thẩm phán ở bang California (Mỹ) đã yêu cầu Giám đốc điều hành (CEO) của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, tỷ phú Elon Musk làm rõ những tuyên bố trước đó về độ an toàn và khả năng thực chất của tính năng tự lái (Autopilot) trên các sản phẩm xe ô tô của hãng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN