Hyundai hé lộ thiết kế mẫu SUV điện

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc Hyundai Motor Co. ngày 4/11 “tiết lộ” thiết kế mẫu ô tô thể thao đa dụng (SUV) điện trước thềm giới thiệu mẫu SUV điện này tại Triển lãm Ô tô Los Angeles ở Mỹ trong tháng này.

Chú thích ảnh
Hyundai hé lộ thiết kế mẫu SUV điện trước thềm Triển lãm Ô tô Los Angeles. Ảnh: autoexpress.co.uk

Hyundai Motor cho biết thiết kế ý tưởng của mẫu SUV điện cỡ lớn được xây dựng trên nền tảng ô tô điện (EV) chuyên dụng của Tập đoàn Hyundai Motor Group, được gọi là E-GMP, đi cùng với nhiều yếu tố thiết kế đặc trưng của thương hiệu EV pin IONIQ. Các yếu tố thiết kế của thương hiệu IONIQ bao gồm tham số điểm ảnh, đơn vị nhỏ nhất của hình ảnh kỹ thuật số.

Hyundai dự kiến giới thiệu mẫu ô tô ý tưởng mới tại Triển lãm Ô tô Los Angeles, diễn ra từ ngày 19 - 28/11. Theo hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc, giá và thông tin chi tiết về mẫu xe mới sẽ được công bố sau.

Trước đó, trong tháng 4, Hyundai ra mắt mẫu ô tô đa dụng (CUV) cỡ trung IONIQ 5, mẫu xe đầu tiên sử dụng nền tảng E-GMP nhằm tăng cường sự hiện diện của hãng trên thị trường ô tô thân thiện môi trường.

Hyundai cũng dự kiến giới thiệu mẫu ô tô sedan (xe con) cỡ trưng IONIQ 6 vào năm 2022 và SUV cỡ lớn IONIQ 7 năm 2024. Hãng ô tô Hàn Quốc sẽ bắt đầu sử dụng tên dạng chữ như những đối thủ lớn khác, như BMW với các mẫu ô tô được đặt tên dòng (serie) số 1 đến 8.

Hà Chung/TTXVN (Theo Yonhap)
Hyundai Mobis phát triển vô-lăng có thể gập lại được
Hyundai Mobis phát triển vô-lăng có thể gập lại được

Hyundai Mobis, công ty sản xuất phụ tùng ô tô lớn nhất của Hàn Quốc, thuộc tập đoàn Hyundai Motor, đã phát triển một loại vô-lăng có thể gập lại được cho các dòng xe trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN