GM lên kế hoạch sản xuất xe bán tải điện Chevrolet Silverado

Hãng sản xuất ô tô General Motors Co của Mỹ đang có kế hoạch sản xuất xe bán tải điện Chevrolet Silverado vào cuối năm 2022 tại nhà máy lắp ráp tại nhà máy Factory Zero, tên mới của nhà máy Detroit-Hamtramck, chuyên tập trung sản xuất xe điện và thiết bị AV.

Chú thích ảnh
Xe bán tải điện Chevrolet Silverado dự kiến sẽ được sản xuất vào cuối năm 2022. Ảnh minh họa: Reuters

Một nguồn tin thân cận với hãng cho biết, chiếc xe bán tải điện của GM dự kiến sẽ được bán vào đầu năm 2023. GM hiện từ chối bình luận về tiến độ sản xuất mẫu xe Silverado này, song thông tin trên đã giúp cổ phiếu của GM bật tăng mạnh lên mức cao kỷ lục là 62,45 USD/cổ phiếu.

Phố Wall ngày càng tập trung vào chiến lược sản xuất ô tô điện của GM, bởi hãng này đang dần bắt kịp công ty dẫn đầu thị trường xe điện thế giới hiện nay là Tesla Inc. Mới đây, GM đã cho ra mắt xe thể thao đa dụng (SUV) chạy điện GMC Hummer, cũng được chế tạo tại Factory Zero.

Kế hoạch trên của GM là một phần trong nỗ lực tăng chi tiêu dự kiến từ 9 tỷ USD lên 10 tỷ USD trong năm nay, bao gồm cả hơn 7 tỷ USD để phát triển xe điện cũng như xe tự hành.

GM cho biết, xe Silverado chạy điện dự kiến sẽ có khả năng chạy hơn 400 dặm (hơn 640 km) cho mỗi lần sạc đầy.

Nhà máy Factory Zero của GM dự kiến sẽ sản xuất nhiều loại xe tải điện cỡ lớn và xe thể thao đa dụng khác trong thời gian tới.

Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)
General Motors bắt tay chế tạo 30.000 máy thở cho Chính phủ Mỹ
General Motors bắt tay chế tạo 30.000 máy thở cho Chính phủ Mỹ

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) ngày 8/4 ra thông báo cho biết vừa ký hợp đồng đầu tiên với General Motors (GM) để cung cấp máy thở phục vụ cho cuộc chiến chống COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN