Việt Nam tham dự "Sắc màu nghệ thuật châu Á-2016”

Đoàn ca múa không chuyên của cộng đồng người Việt Nam tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc đã tham dự hoạt động giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á - 2016” được tổ chức tại khu sân khấu ngoài trời khu Trung tâm Văn hóa Hong Kong, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong chiều 20/11.

Tiết mục múa nón “Việt Nam đất nước tươi đẹp”.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á- 2016” thu hút nhiều đoàn biểu diễn nghệ thuật đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á tham gia biểu diễn. Các đoàn nghệ thuật của nhiều nước ASEAN như Việt Nam, Lào, Campuchia, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, cùng các nước và vùng lãnh thổ khác ngoài ASEAN như Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nepal, Kuwait, Iran, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong và Ma Cau thuộc Trung Quốc đã đem đến những tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo, thu hút đông đảo khán giả địa phương và quan chức ngoại giao của các nước tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc đến xem và cổ vũ.

Giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á” tại Hong Kong là hoạt động thường niên, do Cục Giả trí - văn hóa Hong Kong tổ chức. Tiêu chí chủ yếu của hoạt động này là hội nhập văn hóa đa sắc màu, học hỏi và vay mượn văn hóa nghệ thuật lẫn nhau, làm phong phú hình thái văn hóa, nghệ thuật biểu diễn của mỗi nước và cả khu vực châu Á.

Đại diện Sở Văn hóa và Dịch vụ giải trí Hong Kong cho biết, mục đích ý nghĩa chính của hoạt động này là tạo ra sân chơi để các nước châu Á thể hiện bản sắc văn hóa nghệ thuật độc đáo của mỗi nước, qua đó tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa nghệ thuật, làm phong phú nền văn hóa nghệ thuật đa dạng, đa sắc màu của châu Á trong thời kỳ toàn cầu hóa.

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Ngoài ra, thông qua các tiết mục biểu diễn của mỗi nước và khu vực tham dự, hoạt động giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á” còn góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước không cùng chế độ xã hội, lịch sử, văn hóa và dân tộc, hướng tới mục tiêu chung xây dựng thế giới hòa bình, văn minh và phồn vinh, thịnh vượng.

Đại diện cho Việt Nam, đoàn ca múa không chuyên của cộng đồng người Việt Nam tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau đã đem đến cho chương trình giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á- 2016” nhiều tiết mục đặc sắc như múa “Múa ô - Gặp nhau trong rừng Mai”, “Múa sạp - Sòn đô sòn”, “Múa nón - Việt Nam đất nước tươi đẹp”... cùng những khúc hát dân ca trữ tình mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được khán giả nhiệt liệt cổ vũ, bạn bè quốc tế ngợi ca và đánh giá cao.

Xuân Tuấn (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản