Việt kiều tại Viêng Chăn quan tâm theo dõi phiên khai mạc Đại hội Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc sáng 26/1 tại thủ đô Hà Nội với phương châm: "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển".

Chú thích ảnh
Bà Ma Thị Kim Cương, Việt kiều tại Viêng Chăn. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Cùng với người dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn, Lào cũng đặc biệt quan tâm tới sự kiện chính trị quan trọng này. Bà con đã dành thời gian theo dõi buổi truyền hình trực tiếp lễ khai mạc và gửi gắm kỳ vọng của mình tới Đại hội.

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, lắng nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ Đại hội XII và nhìn lại 35 năm Đổi mới tại lễ khai mạc, cộng đồng người Việt Nam tại Lào bày tỏ vui mừng với những thành tựu quan trọng mà đất nước đạt được sau 35 năm Đổi mới, đặc biệt là trong 5 năm qua. Bà con cũng đánh giá cao và đặc biệt ấn tượng với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và quyết tâm phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

Bà Ma Thị Kim Cương, Việt kiều tại Viêng Chăn khẳng định: Đảng và Nhà nước đã tạo được niềm tin cho nhân dân, thông qua sự lãnh đạo cũng như công tác chống tham nhũng và phòng, chống lãng phí. Về định hướng phát triển kinh tế và công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ tới, bà Cương cho rằng các mục tiêu đặt ra cho nhiệm kỳ tiếp theo rất thực tế với sự phát triển của đất nước hiện nay và Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được các mục tiêu này.

Mong muốn công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được triển khai hiệu quả hơn, bà Nguyễn Thị Nương, Việt kiều tại Viêng Chăn hy vọng nhiệm kỳ tới hoạt động phòng, chống tham nhũng sẽ quyết liệt hơn bởi “nếu còn có những cán bộ tham nhũng, có sự tham nhũng thì đất nước chúng ta cũng yếu đi một phần". Do đó, bà hy vọng Đảng và Nhà nước sẽ quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống tham nhũng để đưa đất nước lên tầm cao mới, giàu đẹp hơn.

Để hiện thực hóa mục tiêu phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, Việt Nam trở thành một nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa, cộng đồng người Việt tại Lào cho rằng Đại hội XIII phải làm tốt công tác nhân sự, bầu ra được những người có đức, có tài vào Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa mới; đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là công tác phòng, chống tham nhũng.

Theo dõi phiên khai mạc Đại hội XIII, bà Biện Thị Kỷ, Việt kiều tại Viêng Chăn kỳ vọng Đại hội Đảng lần này sẽ đưa đất nước tiến lên hơn nữa, đưa toàn dân có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đại hội Đảng lần thứ XIII là sự kiện chính trị trọng đại, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước, có ý nghĩa định hướng tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc Đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Chú thích ảnh
Người Việt tại Lào tập trung theo dõi lễ khai mạc Đại hội Đảng XIII. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đánh giá về công tác chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Lào khẳng định mọi công tác đã được chuẩn bị chu đáo, công phu, bài bản; vui mừng khi thấy những ý kiến đóng góp của cộng đồng người Việt tại Lào cho các văn kiện của đại hội cũng được chuyển về trong nước, góp phần cho thành công chung của đại hội lần này.

Phạm Kiên - Thu Phương (Phóng viên TTXVN tại Lào)
Truyền thông quốc tế đưa tin về lễ khai mạc Đại hội Đảng
Truyền thông quốc tế đưa tin về lễ khai mạc Đại hội Đảng

Ngày 26/1, hãng tin Reuters của Anh đã thông tin về lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam tại thủ đô Hà Nội và nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN