Tổng lãnh sự quán VN tại Australia kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Ngày 29/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hội trường Nhà Nghị viện tiểu bang New South Wales. Nhiều quan chức cao cấp tiểu bang New South Wales, đại diện Lãnh sự đoàn, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia cùng đông đảo bạn bè, bà con Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam đã tham dự lễ kỷ niệm.


Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Mai Phước Dũng phát biểu chào mừng quan khách dự lễ kỷ niệm Quốc khánh. Ảnh: Võ Giang

 

Tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng đã điểm lại những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đạt được trong 67 năm qua, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng nhấn mạnh từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam giờ đây đã trở thành một quốc gia có mức thu nhập trung bình, với một hệ thống chính trị ổn định và vững mạnh, đồng thời là một thành viên có trách nhiệm trên trường quốc tế.


Theo Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, các quan hệ kinh tế, chính trị và an ninh giữa Việt Nam và Australia đã phát triển tích cực. Một loạt chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước từ đầu năm đến nay đã làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, Việt Nam và Australia cũng tích cực phối hợp và ủng hộ nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên toàn cầu.


Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng nhấn mạnh với bản tính siêng năng, cần cù và sáng tạo, cộng đồng người Việt ở Australia nói chung và tại tiểu bang New South Wales nói riêng đã trở thành một bộ phận quan trọng trong xã hội đa văn hóa của Australia và có nhiều đóng góp cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước. Ước tính cộng đồng người Việt tại Australia có khoảng 300.000 người, trong đó gần một nửa sinh sống và làm việc tại New South Wales, tiểu bang đông dân nhất của Australia.


Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Kế hoạch và Cơ sở hạ tầng tiểu bang Niu Xao Uên, nghị sỹ Brad Hazzard đã chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh. Ông Brad Hazzard đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được và sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước, cũng như đóng góp của cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại New South Wales vào đời sống kinh tế, chính trị, xã hội tại Xứ sở chuột túi.


Đỗ Vân (P/v TTXVN tại Australia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản