Thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam, ngày 23/5, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) tổ chức chuyến thăm và nói chuyện với tập thể giáo viên và học sinh trường tiểu học mang tên Võ Thị Thắng ở quận Miramar, thủ đô La Habana.

Trong không khí thắm tình hữu nghị, các em học sinh trường Võ Thị Thắng đã chào đón Đại sứ nước ta Dương Minh và các cán bộ sứ quán, cùng Phó Chủ tịch ICAP Alicia Corredera Morales bằng những bài hát vui tươi, đầy hào khí, những khẩu hiệu, bài thơ đậm chất cách mạng và tình cảm đoàn kết truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Cuba anh em.

Đại sứ Dương Minh nói chuyện với các em học sinh trường Võ Thị Thắng.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, hiệu trưởng Mirta Gonzalez bày tỏ lòng ngưỡng mộ của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đối với cuộc đấu tranh hào hùng của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc trước đây, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Bà cho biết, các học sinh ở trường luôn được học về đất nước Việt Nam anh em, về Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt Nam, về nữ anh hùng Võ Thị Thắng mà trường vinh dự được mang tên và về truyền thống quan hệ đoàn kết hữu nghị thủy chung giữa hai dân tộc.

Hiệu trưởng Gonzalez khẳng định, các học sinh trường Võ Thị Thắng luôn phát huy truyền thống học tập với nhiều em đã từng đoạt giải tại các kỳ thi cấp quận, thành phố hoặc quốc gia. Bà cũng bày tỏ sự cảm ơn những tình cảm, những món quà vô cùng ý nghĩa mà chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho trường trong suốt nhiều năm qua.

Về phần mình, Đại sứ Dương Minh bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được, biết phát huy truyền thống anh hùng của cả hai dân tộc Cuba và Việt Nam. Đại sứ đề nghị tập thể giáo viên nhà trước tiếp tục truyền tải những kiến thức về lịch sử quan hệ hữu nghị anh em giữa hai nước cho các em học sinh để qua đó vun đắp và củng cố hơn nữa tình cảm sâu đậm giữa hai dân tộc.

Đại sứ cũng thăm hỏi và chúc các em học sinh phấn đấu hết mình và đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa trong học tập để trong tương lai trở thành những người chủ đích thực của đất nước, tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội thịnh vượng và bền vững tại Hòn đảo Tự do.


Tin, ảnh: Phạm Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản