Tăng cường kết nối với Hội sinh viên Việt tại Bỉ

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Hội Sinh viên Việt Nam ngoài nước, chiều 4/10, đoàn công tác của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam do đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kiêm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ.


Trao tặng giấy khen cho các thành viên xuất sắc của Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ.


Theo phóng viên TTXVN tại Brussels (Bỉ), mục đích của chuyến công tác tại 5 quốc gia châu Âu gồm Đức, Hungary, Anh, Bỉ, Pháp của đoàn công tác Trung ương Hội sinh viên Việt Nam là nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của các Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài; phối hợp với các sứ quán để tìm hiểu về công tác học sinh, sinh viên; cung cấp định hướng cho các hoạt động cộng đồng và các thông tin chính thống trong nước. Đồng thời đoàn cũng hướng dẫn cho các cán bộ làm công tác học sinh, sinh viên về cách thức tổ chức các hoạt động học tập, giao lưu cho sinh viên ngoài nước. 


Ông Trần Kim Thâu, tham tán phụ trách công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã giới thiệu về tình hình chung của học sinh, sinh viên Việt Nam tại Bỉ. Hiện có khoảng 300 du học sinh Việt Nam đang học tập ở Bỉ, chủ yếu ở các thành phố lớn như Brussels, Louvain, Liège, Anvers, Namur và Gent. Đa số các sinh viên này sang Bỉ học tập theo chương trình học bổng song phương của chính phủ liên bang Bỉ dành cho Việt Nam và của vùng Wallonie-Brussels. Một số khác sang Bỉ theo các chương trình thực tập ngắn hạn. 


Thay mặt cho các bạn sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ (SIVIBI) đã giới thiệu với đoàn công tác về hoạt động của Hội trong thời gian qua. Từ khi thành lập hồi năm 2011, mỗi năm, SIVIBI đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút sự tham gia tích cực của các lưu học sinh Việt Nam như các giải đấu thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui Trung Thu và Tết cổ truyền… Nhiều hội viên của SIVIBI còn tham gia giảng dạy tiếng Việt cho con em kiều bào và tham gia các chương trình từ thiện ủng hộ trẻ em vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. 


Nhân dịp này, nhiều đại diện sinh viên Việt Nam đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của du học sinh Việt Nam ở nước ngoài nói chung và của sinh viên Việt Nam tại Bỉ nói riêng, theo đó cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa sinh viên Việt Nam trong nước và nước ngoài. Trung ương Đoàn cần hỗ trợ giúp các học sinh Việt Nam đi du học tự túc tại Bỉ có thêm thông tin để kết nối với các tổ chức, đoàn, hội đoàn của thanh niên Việt Nam ở nước ngoài… 


Đồng chí Lê Quốc Phong đã đánh giá cao những hoạt động của SIVIBI trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định sinh viên Việt Nam là cầu nối quan trọng cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và mong muốn Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ đóng góp nhiều hơn nữa cho nước sở tại cũng như cho đất nước Việt Nam. Đồng chí bí thư cũng ghi nhận những yêu cầu của sinh viên Việt Nam tại Bỉ, đồng thời cho biết Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đang chuẩn bị các thủ tục để công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ là thành viên của Hội Sinh viên Việt Nam. Nhân dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc của Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ.TTXVN/Tin Tức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản