Ra mắt Hội Tình nghĩa Phú Thọ tại Macau Trung Quốc

Tại Trụ sở Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Hội Tình nghĩa Phú Thọ đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến của các thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, cùng đông đảo khách mời và các hội viên Hội Tình nghĩa Phú Thọ.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong ngày 19/11 cho biết, thành lập từ tháng 6/2017, Hội Tình nghĩa Phú Thọ tại Macau hiện có hơn 100 hội viên, đại đa số chị em đang làm công việc giúp việc gia đình tại Macau.

Chủ tịch danh dự Liên hiệp hội Hữu nghị đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Mộng Bình phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Chủ tịch danh dự Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Mộng Bình bày tỏ vui mừng chứng kiến sự ra đời và trưởng thành của Hội Tình nghĩa Phú Thọ tại Macau, nhất là tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của người Việt Nam tại Macau nói chung và các chị em người Phú Thọ nói riêng.

Bà Mộng Bình nêu rõ, Hội Tình nghĩa Phú Thọ là bộ phận quan trọng của Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau. Sự đoàn kết, nhất trí và lớn mạnh của Hội Tình nghĩa Phú Thọ là những đóng góp thiết thực nhất cho sự phát triển vững mạnh của Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau. Bà cũng bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều hơn các hội người Việt thuộc các tỉnh của Việt Nam được thành lập tại Macau.

Thay mặt cho Hội Tình nghĩa Phú Thọ, Hội trưởng Nguyễn Thị Hòa cảm ơn các thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã chứng kiến sự ra mắt chính thức của Hội Tình nghĩa Phú Thọ, đồng thời cam kết động viên các hội viên Hội Tình nghĩa Phú Thọ tích cực hưởng ứng các hoạt động chung Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, góp phần vào sự phát triển không ngừng và thành công chung của Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau.

Bà Nguyễn Thị Hòa cho biết, mục đích thành lập Hội Tình nghĩa Phú Thọ là tạo ra sân chơi, nêu cao tình đoàn kết, cùng chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và làm việc cộng đồng người Phú Thọ đang sinh sống, làm việc tại Macau.

Đông đảo hội viên Hội Tình nghĩa Phú Thọ tham dự buổi lễ.

Thời gian qua, Hội Tình nghĩa Phú Thọ thường xuyên đứng ra tổ chức và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Trong gần 6 tháng qua, kể từ khi thành lập, các hội viên Hội Tình nghĩa Phú Thọ đã quyên góp ủng hộ đồng bào chịu thiên tai bão lũ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam với tổng số tiền lần đến 68 triệu đồng.

Hội trưởng Nguyễn Thị Hòa nhấn mạnh, Hội Tình nghĩa Phú Thọ sẽ chú trọng động viên, giáo dục các hội viên chấp hành nghiêm mọi quy định liên quan và luật pháp nước sở tại, xây dựng hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ ra mắt, các hội viên Hội Tình nghĩa Phú Thọ cùng các đoàn khách mới đã biểu diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ tự biên, tự diễn, giúp các hội viên vơi đi nỗi nhớ quê hương khi phải làm việc xa nhà, cũng làm cho không khí buổi lễ thêm ấm cúng và sôi động hơn.

Các hội viên và khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Trực thuộc Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, mọi hoạt động của Hội Tình nghĩa Phú Thọ tại Macau do Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau trực tiếp chỉ đạo.

Được biết, tại Macau, Trung Quốc hiện đã có Hội Đồng hương Hải Dương, Hội Đồng hương Thanh Hóa, Hội Đồng hương Bắc Giang, Hội Đồng hương Hà Tĩnh đang hoạt động tích cực. Các hội đồng hương người Việt này đều trực thuộc Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau.

Xuân Tuấn - Hoài Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản