Ra mắt Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva

Tối 15/10, Đại sứ nước ta Phạm Xuân Sơn, đại diện các hiệp hội người Việt ở nhiều địa phương LB Nga và thủ đô Mátxcơva cùng hàng trăm bà con xứ Nghệ đang làm việc, kinh doanh, học tập và sinh sống trên nước bạn đã tham dự lễ ra mắt Hội đồng hương Nghệ An (HĐHNA) tại Mátxcơva.

Ban chấp hành mới ra mắt. Ảnh: Internet.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Ban chấp hành HĐHNA Võ Quốc Dũng tuyên bố bà con xứ Nghệ tại Mátxcơva có chung nguyện vọng và mục đích là đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong làm ăn và học tập theo truyền thống dân tộc Việt Nam là "lá lành đùm lá rách", cùng hướng về quê hương xứ Nghệ và Tổ quốc Việt Nam thân yêu. HĐHNA sẽ làm hết sức mình vì cuộc sống và tương lai của bà con, góp phần để đoàn kết và phát triển cộng đồng người Việt tại LB Nga ngày càng lớn mạnh.

Đại sứ Phạm Xuân Sơn hoan nghênh việc bà con ta tập hợp nhau trong các hội đồng hương ở Nga nhằm đoàn kết, giúp đỡ và tương trợ lẫn nhau, đồng thời luôn đóng góp thiết thực và hiệu quả cho gia đình, quê hương và đất nước. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán nước ta sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho bà con học tập, làm việc và kinh doanh hợp pháp trên cơ sở tuân thủ luật pháp nước bạn, không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống và mối quan hệ tốt đẹp, đối tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và LB Nga.

Buổi lễ ra mắt đã kết thúc trong những làn điệu dân ca Ví Dặm mượt mà của xứ Nghệ và những ca khúc ca ngợi Bác Hồ, Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, đất nước Việt Nam tươi đẹp, người dân Việt Nam anh hùng trong chiến đấu, cần cù trong lao động và xây dựng Tổ quốc.

Đình Lanh, Hồng Quân
(P/v TTXVN tại Nga)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản