Hội đồng hương Nghệ An tại Nga mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Phóng viên TTXVN tại Moskva cho biết chiều tối 18/10, tại Trung tâm thương mại Hà Nội (Incentra) ở Moskva, Hội đồng hương Nghệ An, nơi quy tụ hàng trăm người con từ quê hương xứ Nghệ, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Moskva (LB Nga), đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ tư ngày thành lập (2011-2014) và mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.


Tặng hoa chúc mừng Hội đồng hương Nghệ An tại Nga.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Quốc Dũng, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại LB Nga đã điểm lại chặng đường hoạt động 4 năm qua của hội. Hội đã góp phần làm cho bà con nơi đây có thêm nhiều nguồn động viên, từ những dịp Lễ, Tết hay những sự kiện lớn của đất nước và của nước bạn- Nga. Trong thời gian qua, Hội luôn hướng về quê nhà trong tình tương thân tương ái, đã góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn, những mẹ già liệt sĩ, những em bé tật nguyền, các nạn nhân của chất độc da cam…


Tuy phải trải qua không ít khó khăn thử thách của nền kinh tế thị trường Nga, nhưng nhờ sự đoàn kết nhất trí cao trong Hội từ Ban chấp hành Hội cho đến các hội viên, bà con xứ Nghệ nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga nói chung vẫn cố gắng khắc phục và vượt qua mọi gian nan, sóng gió.


Đến dự lễ kỷ niệm chung vui cùng bà con xứ Nghệ, còn có đại diện một số ban ngành Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, cùng đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam tại LB Nga.Tin và ảnh: Quế Anh (P/v TTXVN tại Moskva)


Trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014
Trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014

Chiều 17/10, lễ kỷ niệm 84 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam và trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014 đã được tổ chức trang trọng tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN