Người Việt tại 4 tỉnh Nam Lào tổ chức kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 19/5, tại tỉnh Sekong (Nam Lào), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse, Champasak, đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào tổ chức Lễ dâng hương thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Giải bóng đá giao hữu giữa 4 Hội người Việt Nam tại Nam Lào.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thắp hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và chia sẻ tình cảm của bà con người Việt tại 4 tỉnh Nam Lào với Bác Hồ kính yêu, đồng thời tăng cường gắn kết giữa bà con với quê hương đất nước nhân ngày lễ quan trọng.  

Tham dự và chủ trì các sự kiện có ông Nguyễn Văn Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Pakse; ông Leklay Sivilay, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong; Đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Lào; đại diện Ban chấp hành Hội người Việt Nam và đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào. 

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu và cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn đã dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. 

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự giải bóng đá giao hữu. Ảnh: TTXVN phát

Tiếp đó, phát biểu tại Lễ khai mạc Giải bóng đá giao hữu giữa 4 Hội người Việt Nam tại Nam Lào, ông Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh ý nghĩa khi hoạt động năm nay được tổ chức đúng ngày 19/5 nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Trung tin tưởng hoạt động sẽ góp phần tăng cường tình cảm cũng như sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng. 

Các trận đấu trong giải giao hữu diễn ra rất vui và hấp dẫn. Các cầu thủ đều thi đấu hết mình theo tinh thần thể thao cao thượng, trung thực và đoàn kết. Nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp được ghi lưới từ những tình huống kịch tính đã mang lại cho người xem một "bữa tiệc" bóng đá thực sự với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Theo Ban tổ chức, thành công của chuỗi hoạt động kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh lần này đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, hướng về quê hương của cộng đồng người Việt Nam tại Lào, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc và lòng yêu nước bằng tinh thần năng động, sáng tạo theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phạm Kiên-Bá Thành (TTXVN)
Dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers
Dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers

Sáng 18/5 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2024).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN