Ngày hội của phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan

Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan và Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan vừa tổ chức sự kiện “Phụ nữ - Suối nguồn yêu thương” để chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Chú thích ảnh
Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại sự kiện. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, sự kiện mang không khí thuần Việt và ấm cúng đến từ màn trình diễn áo dài và múa nón cùng đoạn kịch ngắn được khéo léo lồng ghép với biểu diễn ngâm thơ, hát ru Bắc bộ, những bài ca Huế, câu lý Nam Bộ, những món ăn ba miền đầy hương vị quê hương. Đặc biệt, các chàng rể người Hà Lan được thi cuốn gỏi, qua đó cảm nhận được độ khó và tinh tế của món Việt. Khách tham dự sự kiện còn được ngắm những bức tranh dự thi của các em nhỏ từ 16 tỉnh/thành phố của Hà Lan thể hiện tình yêu vô bờ với mẹ, với quê hương, đất nước Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, Phạm Việt Anh chia sẻ cảm xúc với hội viên và khách mời, động viên bà con đoàn kết hơn nữa, ủng hộ nhiều hơn cho các hoạt động do các hội đoàn tổ chức để cộng đồng người Việt và các thế hệ con cháu được hưởng những nét đẹp văn hóa truyền thống, lưu giữ được bản sắc văn hóa Việt tại Hà Lan.

Chú thích ảnh
Các chàng rể người Hà Lan tham gia cuộc thi cuốn gỏi truyền thống của Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan ra đời tháng 10/2022 đã thổi làn gió mới cho hoạt động của cộng đồng người Việt tại Hà Lan, giúp bà con cảm nhận rõ hơn mái ấm của hội đoàn và hướng về các hoạt động do các Hội tổ chức. Nhu cầu thành lập hội đã dần lan tỏa trong nhiều nhóm, nhiều giới. Đầu năm 2023, Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam-Hà Lan ra đời và tổ chức sự kiện tôn vinh phụ nữ nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. 

Những sự kiện cộng đồng là chất gắn kết cộng đồng người Việt Nam tạ Hà Lan, giúp họ luôn hướng về Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Hương Giang (TTXVN)
Xây dựng văn hóa tiêu dùng người Việt ưu tiên dùng hàng Việt
Xây dựng văn hóa tiêu dùng người Việt ưu tiên dùng hàng Việt

Nhằm tiếp tục triển khai đẩy mạnh Chương trình hành động của Bộ Công Thương hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động), Ban Chỉ đạo Chương trình hành động của Bộ Công Thương hưởng ứng Cuộc vận động (Ban chỉ đạo Bộ Công Thương) xây dựng kế hoạch tăng cường triển khai hoạt động thực hiện hiệu quả Cuộc vận động trong năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN