Nga trao Huân chương cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn

Hai công dân Việt Nam được vinh danh trong lễ trao tặng phần thưởng Nhà nước Nga là Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn và ông Đỗ Xuân Hoàng.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 3/11, Chính quyền tỉnh Moskva, LB Nga, đã long trọng tổ chức lễ trao tặng phần thưởng Nhà nước và của tỉnh Moskva cho các cá nhân hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, văn hóa, tôn giáo, giáo dục, thể thao, nông nghiệp... vì đã có công xây dựng và củng cố khối đoàn kết toàn dân, an sinh xã hội của nước Nga. Hai công dân Việt Nam được vinh danh trong đợt này là Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn và ông Đỗ Xuân Hoàng - Chủ tịch tập đoàn Mareven Food Central, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại LB Nga.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tỉnh trưởng Moskva Andrey Vorobyev nhấn mạnh rằng "tất cả những người có mặt trong buổi lễ hôm nay thuộc các ngành nghề, dân tộc, tôn giáo khác nhau, nhưng có chung mong muốn làm cho tỉnh Moskva và nước Nga trở thành nơi có cuộc sống tiện nghi, hạnh phúc và an toàn".

Quang cảnh buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Moskva, Tỉnh trưởng Andrey Vorobyev trao Huân chương Thánh Sergei Radonezhsky cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn vì những nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển hoạt động đầu tư và kinh tế đối ngoại với LB Nga nói chung, tỉnh Moskva nói riêng. Trong khi đó, ông Đỗ Xuân Hoàng được tặng Huân chương Thánh Sergei Radonezhsky cho với những đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương trong tỉnh Moskva, cũng như phát triển và củng cố mối quan hệ truyền thống Việt Nam - LB Nga.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn khẳng định phần thưởng cao quí này là sự đánh giá, tin tưởng của Chính phủ Moskva đối với những đóng góp của các cá nhân nói riêng và Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam nói chung. Ông nhấn mạnh điều đó thể hiện sự tin cậy, đồng thời là mong muốn của phía bạn gửi gắm rất nhiều trong thời gian tới để quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam với LB Nga ngày càng được củng cố và phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Theo Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, hiện kim ngạch thương mại song phương chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Với sự nỗ lực của cơ quan đại diện ngoại giao cùng với sự phối hợp của các ban ngành trong nước, quan hệ kinh tế - thương mại đầu tư Việt-Nga đang ghi nhận nhiều kết quả tốt, trong đó có việc Tập đoàn TH True Milk đang triển khai dự án lớn tại tỉnh Moskva và tỉnh Kaluga, Tập đoàn Incentra và các doanh nghiệp khác đầu tư tại thành phố Moskva…

Tin, ảnh: Dương Trí (P/v TTXVN tại Moskva)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản