Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Liên bang Nga

Chiều 21/6, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đại sứ quán nước ta tại Liên bang (LB) Nga đã tổ chức buổi gặp mặt các nhà báo đại diện các cơ quan TTXVN, Đài TNVN, Đài THVN, Báo Nhân dân thường trú tại Moskva.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quang Vinh/Pv TTXVN tại Liên Bang Nga

Tới dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Đại sứ quán, đại diện các phòng ban Đại sứ quán và các phóng viên Báo Thể thao và Văn hóa TTXVN, Đài TNVN đang tác nghiệp tại Nga dịp World Cup 2018.

Tại buổi gặp, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo thường trú tại Nga nhân sự kiện này; cùng nhau ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam, vai trò của các nhà báo đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, đồng thời đánh giá tích cực hoạt động của các phóng viên thường trú các cơ quan Đài TNVN, TTXVN, Đài THVN tại LB Nga.

Đại sứ nhấn mạnh vị trí và tầm quan trọng của địa bàn LB Nga đối với Việt Nam, thể hiện qua việc địa bàn có sự hiện diện của bốn cơ quan thông tấn báo chí hàng đầu nước ta. Đại sứ Ngô Đức Mạnh vui mừng trước sự hợp tác đồng hành của các đại diện báo chí tại LB Nga với hoạt động của cơ quan đại diện ngoại giao, một mặt phản ánh nhanh, đúng, trúng, hay về các hoạt động ngoại giao, xúc tiến của các đoàn công tác trong nước tại LB Nga, mặt khác cung cấp thông tin xác thực và kịp thời về tình hình nước thường trú, góp phần tăng cường và củng cố quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Đại sứ chỉ ra rằng, cơ quan đại diện báo chí tại LB Nga đã và cần luôn thực sự là bộ phận cấu thành của cơ quan đại diện ngoại giao, mang tiếng nói của cơ quan đại diện đến với nhân dân cả nước từ đó đến với bạn bè năm châu. Trong thời đại bùng nổ thông tin, thông tin được cung cấp trên rất nhiều kênh, trong đó có nhiều kênh tuy rất nhanh nhạy nhưng không chính thống, trách nhiệm của các phóng viên nhà báo thường trú càng quan trọng để bạn đọc cũng như các cơ quan chủ quản, cơ quan đại diện ngoại giao có được nguồn thông tin xác thực nhất, trung thực nhất.

Thay mặt các nhà báo đang công tác tại LB Nga, Trưởng Cơ quan đại diện TTXVN tại LB Nga Dương Văn Trí chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán đã tổ chức nên không khí ngày truyền thống nghề tại LB Nga, tạo nên sự động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với các phóng viên thường trú. Công tác đưa tin khách quan về tình hình chính trị, xã hội, kinh tế... của nước sở tại như vừa qua không thể thiếu được sự hỗ trợ chặt chẽ của Đại sứ quán đối với các phóng viên. Đại diện Ngoại giao và đại diện báo chí đã thực sự là hai bộ phận không thể tách rời trong sự nghiệp củng cố quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cùng các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi khó khăn, kiến nghị đề xuất để hoạt động thông tin báo chí đồng hành với hoạt động của Đại sứ quán, bảo đảm tính chất kịp thời và thiết thực đối với bà con người Việt ở trong và ngoài nước.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Ngày 21/6, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018) và trao Giải báo chí Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 36.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN