Khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, sáng 18/12, Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Koh Kong đã tổ chức buổi khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng, đồng thời là trụ sở tỉnh hội tại phường Steng Veng, thành phố Khemarak Phumin.

Chú thích ảnh
 Khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Koh Kong. Ảnh: Vũ Hùng - PV TTXVN tại Campuchia

Tham dự buổi khánh thành trụ sở tỉnh hội có đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam (phụ trách 6 tỉnh Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Koh Kong, Takeo và Kampong Speu), đại diện Phòng Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng nhiều bà con người Campuchia gốc Việt tại tỉnh. Nguồn kinh phí mua khu đất đặt trụ sở tỉnh hội là món quà mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng Hội Khmer-Việt Nam từ tháng 1/2018. Xuất phát từ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng thực tiễn, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã chủ động quyên góp trong cơ quan và kêu gọi các nhà hảo tâm trong địa bàn hỗ trợ xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng và lớp học tiếng Việt/Khmer trong khuôn viên khu đất trên với tổng chi phí xây dựng khoảng 15.000 USD. 

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý chụp ảnh lưu niệm cùng chi hội Koh Kong. Ảnh: Vũ Hùng - PV TTXVN tại Campuchia

Phát biểu tại buổi khánh thành trụ sở tỉnh hội, Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý vui mừng cho rằng đây là một sự kiện đầy ý nghĩa cho cộng đồng người gốc Việt trên địa bàn lãnh sự sau một năm đầy khó khăn, vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi mặt trong đời sống xã hội Campuchia. Việc có một trụ sở tỉnh hội khang trang, rộng rãi giúp bà con thêm chủ động trong các sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt là việc có một lớp học đủ tiện nghi cho hơn 20 cháu là con em người gốc Việt trên địa bàn thành phố. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã hỗ trợ 25 bộ bàn ghế cho lớp học. Cũng nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk cũng tặng hơn 50 đầu sách đánh vần, truyện tranh cho các em nhỏ. 

Trước khi xảy ra dịch COVID-19, đa số các em trong lớp vẫn theo học tại hệ thống trường công lập Campuchia và được cha mẹ cho tham gia các lớp học tiếng Việt vào tối hàng ngày.

Trần Long (TTXVN)
Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia
Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia

Chiều 29/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến chính sách, pháp luật về thông tin đối ngoại giữa Việt Nam - Campuchia, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại tại các địa phương phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN