Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 19/9, Lễ hội Việt Nam (Vietnam – Festa - Kanagawa) đã khai mạc tại Trụ sở tỉnh thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa.


Quang cảnh lễ hội.

Lễ hội do Đại sứ quán Việt Nam và tỉnh Kanagawa phối hợp tổ chức nhằm mục đích tăng cường giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước.


Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong diễn văn chào mừng lễ hội, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji cho biết lễ hội được tổ chức nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị Việt – Nhật. Thống đốc khẳng định Vietnam – Festa – Kanagawa, lễ hội Việt Nam quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Nhật Bản, sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết giữa người dân Kanagawa với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại đây. Ông tin tưởng rằng Vietnam – Festa – Kanagawa sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa Kanagawa với các địa phương Việt Nam, cũng như đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ Việt – Nhật.


Nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Goriki Ayame là người được trao danh hiệu Đại sứ của Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa.


Trong lời đáp từ, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa là cơ hội để người Việt Nam hiểu biết và gần gũi hơn với thành phố và con người Kanagawa, cũng như để người dân Kanagawa trải nghiệm, giao lưu với văn hóa và con người Việt Nam. Đại sứ cho biết sự kiện tại Kanagawa đã thu hút sự quan tâm và trở thành một chủ đề trong trao đổi của Lãnh đạo cấp cao cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Chính phủ Nhật Bản, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã dành một ngày thăm tỉnh Kanagawa trước khi về nước.


Nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Goriki Ayame, người được trao danh hiệu Đại sứ của Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, đã tuyên bố chính thức khai mạc Vietnam – Festa – Kanagawa.


Lễ hội diễn ra trong hai ngày 19 và 20/9, thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham quan. Tại Lễ hội, người dân Nhật Bản đặc biệt ấn tượng và thích thú với màn trình diễn rối nước, trình diễn áo dài và văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

   
Tin, ảnh: Nguyễn Tuyến–Gia Quân (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản