Hội thảo Quốc tế 'Nguyễn Du và Truyện Kiều'

Ngày 24/10, tại thành phố Gwangju, Hiệp hội Giao lưu Văn hoá Hàn-Việt phối hợp với trường Đại học Chosun đã tổ chức Hội thảo Quốc tế chuyên đề “Nguyễn Du và Truyện Kiều”, nhân kỷ niệm ngày thành lập Hiệp hội và hướng tới kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765- 1820) và chào mừng UNESCO vinh danh Nguyễn Du là Danh nhân Văn hóa thế giới

Đại sứ Phạm Hữu Chí (thứ 3 hàng đầu từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo sư, học giả hai nước tham dự Hội thảo.


Dự hội thảo về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí, đoàn cán bộ của Việt Nam do Giáo sư Nguyễn Văn Hoan, Chủ tịch Hiệp hội Kiều học Việt Nam dẫn đầu.

Về phía Hàn Quốc có Tiến sĩ Hwang Geum-Chu, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hoá Hàn-Việt. Tham dự hội thảo còn có đông đảo các học giả Hàn Quốc, các trường Đại học có khoa tiếng Việt, các giáo sư danh tiếng chuyên nghiên cứu về văn học Việt Nam.... cùng nhiều phóng viên, các hãng thông tấn.

Phát biểu chào mừng tại Hội thảo, Đại sứ Phạm Hữu Chí đánh giá cao những đóng góp to lớn của Hiệp hội, các học giả có tâm huyết với Việt Nam của Hàn Quốc, đặc biệt là Giáo sư Ahn Kyong-Hwan, người đã có công rất lớn trong việc dịch tác phẩm Truyện Kiều sang tiếng Hàn, đồng thời cũng chỉ ra những triển vọng cho việc hợp tác trong lĩnh vực văn hoá giữa hai nước.

Nhiều tham luận đã được các giáo sư hai nước trình bày tại Hội thảo, tập trung vào việc phân tích các giá trị nhân văn của Truyện Kiều, nhằm giúp độc giả Hàn Quốc tiếp cận gần hơn, sâu hơn các giá trị văn hoá của Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều, mang đến những góc nhìn mới về tác giả và tác phẩm.


Tin, ảnh: Việt Cường (P/v TTXVN tại Seoul)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản