Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019-2021

Ngày 10/11, Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019-2021 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Rome của Italy.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Italy, Đại hội đã đánh giá kết quả hoạt động của Hội giai đoạn 2015-2019, nêu bật những thuận lợi, khó khăn và những kết quả đạt được trong thời gian qua. 
Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn cũng như tích cực tiếp thu ý kiến của các đại biểu đại diện cho sinh viên thuộc tất cả các vùng của Italy về dự, Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tiếp theo 2019-2021 và bầu ra Ban chấp hành mới với 15 thành viên, trong đó bạn Phạm Hùng Vương được bầu làm tân Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy. 

Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã quán triệt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại nói chung, cũng như các công tác bảo hộ công dân, liên quan đến cộng đồng, trong đó có Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy.
Đại sứ nhấn mạnh, dù gặp nhiều khó khăn về kinh phí, các sinh viên học tập phân tán tại nhiều vùng của Italy, nhưng Hội đã huy động được sự tham gia nhiệt tình của các thành viên. Đại sứ nhắc nhở các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Italy cố gắng học tập thật tốt, tiếp thu những tinh hoa, kiến thức của nền giáo dục Italy để sau này trở về đóng góp cho sự phát triển đất nước. 

Đại sứ cũng hoan nghênh các ý tưởng của Hội trong thời gian tới, chẳng hạn như thiết lập trang web chính thức nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho các sinh viên Việt Nam đã, đang và có ý định sang học tập ở đất nước “hình chiếc ủng”, tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học, hay có những nghiên cứu cụ thể, chuyên sâu về ngành nghề mà mình theo học. 

Chú thích ảnh
Cổ động viên chụp ảnh cùng các cầu thủ.

Các sinh viên, nghiên cứu sinh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống. Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Hội cần đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt, như tổ chức các sự kiện văn nghệ, thể thao, quảng bá về Việt Nam, có thể là theo từng chi hội, hoặc tại những vùng, trường đại học có đông sinh viên Việt Nam; tích cực hưởng ứng các phong trào vận động ở trong nước, có cách thức ứng xử, phát ngôn đúng đắn, chuẩn mực trên các mạng xã hội. 
Cũng trong khuôn khổ của Đại hội, các hoạt động thể thao, văn nghệ cũng được tổ chức trong khoảng thời gian này nhằm tạo sân chơi hấp dẫn, lành mạnh cho các sinh viên, lưu học sinh đang nghiên cứu, học tập tại Italy. Đặc biệt Giải bóng đá “Roma Open 2019” tổ chức ngày 9/11 đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các thành viên của Hội đến từ nhiều vùng khác nhau ở Italy, cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ và gia đình Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam đóng tại thủ đô Rome.

Hiện số lượng sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại Italy là khoảng 1.000 người.

Ngự Bình (TTXVN)
Tưng bừng Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 15
Tưng bừng Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 15

Ngày 27/10, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã phối hợp với công ty Hanshin tưng bừng tổ chức “Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 15” tại trường Đại học Soongsil ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN