Hội Đức-Việt tích cực thúc đẩy mối quan hệ hai nước

Đại hội Hội Đức – Việt tại CHLB Đức đã diễn ra ngày 10/11 nhằm tổng kết hoạt động trong suốt 25 năm qua và đề ra phương hướng hoạt động cho những năm tới.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng chúc mừng những thành tựu của Hội Đức-Việt.

Ông Siegfried Sommer đã được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016-2018. Giáo sư, Tiến sĩ Wilfried Lulei tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng cố vấn gồm 27 thành viên.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, đồng thời là Chủ tịch danh dự của Hội, đã đánh giá cao các hoạt động đa dạng và tích cực của hội, góp phần tăng cường mối quan hệ và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, coi đây là nguồn động viên và cổ vũ mạnh mẽ cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 

Đại sứ khẳng định những đóng góp của Hội đã được ghi nhận xứng đáng với việc Hội được trao tặng Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam dành cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài có những đóng góp xuất sắc đối với Việt Nam. Đại sứ cũng nhấn mạnh những tiến triển tích cực trong quan hệ Việt Nam và Đức thời gian qua đã góp phần tạo đà phát triển quan trọng cho quan hệ hai nước thời gian tới. Bên cạnh đó, Đại sứ bày tỏ mong muốn Hội sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng Đại sứ quán trong các hoạt động thúc đẩy quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch với Đức; mong Hội có thêm nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa và cụ thể, làm cầu nối hữu hiệu thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Đức và Việt Nam.

Hội Đức - Việt, được thành lập năm 1991 tại thành phố Düsseldorf, có các chi hội và tổ công tác tại nhiều thành phố và địa phương ở Đức, với mục tiêu thúc đẩy phát triển mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam, góp phần vào việc tăng cường hiểu biết giữa hai dân tộc. Kể từ khi thành lập, hội luôn là đối tác tin cậy và có uy tín trong quan hệ Đức – Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Hội tổ chức định kỳ các buổi hội thảo, thảo luận và thuyết trình về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, khoa học, giáo dục... với sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm của cả hai nước.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Đức)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản