Kiều bào Đức quyên góp trên 300.000 euro cho đồng bào miền Trung

Tổng số tiền mà các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và bà con trên toàn nước Đức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung cho tới nay đã lên tới trên 300.000 euro.

Tại cuộc họp tổng kết tại Trung tâm thương mại (TTTM) Đồng Xuân ở Berlin ngày 2/11, Ban tổ chức cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt "Vì miền Trung thân yêu" đã công bố số tiền quyên góp do Ban Tổ chức thu được sau hai tuần phát động là 128.211 euro, đồng thời họp bàn về việc phân bổ tiền quyên góp và trao tận tay cho đồng bào ở 4 tỉnh miền Trung.

Sau khi nghe các ban báo cáo tổng kết công việc và báo cáo thu chi trong đợt quyên góp, Ban tổ chức thống nhất một số việc cụ thể của cuộc vận động "Vì miền Trung thân yêu" nhằm nhanh chóng chuyển số tiền mà các hội đoàn, tổ chức, doanh nghiệp và bà con đã quyên góp qua Ban tổ chức về tận tay bà con gặp hoạn nạn ở khúc ruột miền Trung. Số tiền tương đương trên 3,1 tỷ VNĐ nêu trên sẽ được chuyển tới các gia đình chịu thiệt hại nặng nề nhất tại 4 tỉnh miền Trung, gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Ngoài ra, Công ty TNHH Thương mại toàn cầu ở Berlin cũng cam kết ủng hộ 6 suất học bổng toàn phần trị giá khoảng 50.000 euro dành cho con em miền Trung sang Đức học nghề điều dưỡng viên. Ông Nguyễn Văn Hiền – Tổng Giám đốc TTTM Đồng Xuân, Trưởng Ban tổ chức cho biết Ban tổ chức đã nhất trí thành lập một đoàn về Việt Nam trao tiền từ thiện, đồng thời hoan nghênh đại diện các hội đoàn và bà con kiều bào đã tham gia quyên góp cùng đi với đoàn để trực tiếp trao quà cho bà con vùng lũ. Các thành viên trong đoàn về Việt Nam tự túc hoàn toàn chi phí cho chuyến đi, như vé máy bay và các chi phí khác. Theo kế hoạch, đoàn sẽ có mặt lúc 9 giờ sáng ngày 7/11 tại trụ sở UBND Thành phố Vinh (Nghệ An) để bắt đầu hành trình.

 Cùng ngày 2/11, trong cuộc gặp với một số đại diện cộng đồng tiêu biểu trong TTTM Đồng Xuân, bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát biểu đánh giá cao tinh thần đoàn kết, chia ngọt sẻ bùi và hướng về quê hương đất nước của bà con người Việt tại CHLB Đức. Bà cũng khẳng định cộng đồng người Việt tại Đức là một cộng đồng mạnh, đoàn kết và luôn có các sáng kiến và hoạt động kịp thời, hiệu quả hướng về quê hương, đồng thời cho biết Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc sẽ có hình thức ghi nhận xứng đáng với những đóng góp của bà con tại Đức.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng bày tỏ xúc động trước tinh thần hướng về quê hương của các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và đông đảo bà con tại Đức, điều thể hiện rõ tinh thần đoàn kết của cộng đồng và dù sống xa quê hương song luôn hướng về đất nước.

Theo số liệu chưa chính thức, tổng số tiền mà các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và bà con trên toàn nước Đức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung cho tới nay đã lên tới trên 300.000 euro (nhiều tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp khác tại Đức quyên góp và đã tự chuyển về quê hương). Đây được coi là đợt quyên góp của kiều bào ở nước ngoài hướng về quê hương với số tiền thu được lớn nhất cho tới nay tại Đức cũng như các nước khác trên thế giới.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Berlin)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản