ĐSQ Việt Nam tại Pháp quyên góp ủng hộ miền Trung

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để sớm chuyển tiền quyên góp tới đồng bào ở các tỉnh bị lũ lụt.

Cán bộ nhận viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Bích Hà

Ngày 28/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ phát động đợt quyên góp trong các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả từ đợt lũ lụt vừa qua.

Phát biểu tại lễ phát động, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Đặng Giang kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện cùng bà con Việt kiều phát huy truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, tích cực tham gia quyên góp, với ít nhất mỗi người một ngày lương nhằm ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn sau đợt lũ lụt vừa qua, giúp đồng bảo khắc phụ hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã tiến hành đóng góp. Số tiền thu được trong ngày đầu quyên góp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp là hơn 1.900 euro.


Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thông báo sẽ thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để sớm chuyển tiền quyên góp tới đồng bào ở các tỉnh bị lũ lụt. Cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung sẽ vẫn được tiếp tục trong thời gian tới và mở rộng tới các hội đoàn và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.

Bích Hà (P/v TTXVN tại Pháp)
2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ
2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Hỗ trợ 2 tỷ đồng cho người dân tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, là hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN