60 năm quan hệ Việt Nam - Lào:

Hội doanh nghiệp Việt Nam khu vực thủ đô Viêng Chăn tổ chức Đại hội lần thứ I

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 1/7, Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2022-2027) Hội doanh nghiệp Việt Nam khu vực thủ đô Viêng Chăn đã được tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.

Tham dự Đại hội có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc và Trung Lào; đại diện lãnh đạo và các sở, ban, ngành thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xaysomboun cùng đông đảo các hội viên là doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh và đầu tư tại thủ đô Viêng Chăn. 

Được hình thành trên tinh thần chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và triển khai chủ trương của Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (BACI), Hội doanh nghiệp Việt Nam khu vực thủ đô Viêng Chăn có hội viên là các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Việt kiều đang hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh trong phạm vi tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xaysomboun và thủ đô Viêng Chăn.

Hội được thành lập với mục tiêu tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả, đầu tư kinh doanh thành công, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của khu vực, của tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xaysomboun và thủ đô Viêng Chăn nói riêng và sự nghiệp hợp tác phát triển kinh tế - xã hội của hai nước Việt Nam và Lào nói chung.

Đại hội Hội doanh nghiệp Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn đã thông qua Điều lệ Hội, bầu ra Ban chấp hành khoá I gồm 9 thành viên do ông Nguyễn Xuân Hà làm Chủ tịch.

Phát biểu sau khi được bầu, thay mặt Ban chấp hành Hội, ông Nguyễn Xuân Hà cam kết với tinh thần “Đổi mới - Đoàn kết - Hợp tác - Phát triển” trong nhiệm kỳ đầu tiên giai đoạn 2022-2027, Hội Doanh nghiệp Việt Nam thủ đô Viêng Chăn sẽ triển khai nghị quyết, phương hướng và hành động của Hội một cách tốt nhất để nâng cao giá trị vị thế của Hội và bảo vệ quyền lợi của các hội viên. Hội đặt mục tiêu giúp cho từng hội viên ngày một phát triển, công việc kinh doanh thuận lợi, đồng thời cùng nhau phấn đấu nâng tầm Hội Doanh nghiệp thủ đô lên tầm cao mới, xứng đáng với tiềm năng to lớn cũng như mối quan hệ truyền thống vĩ đại Việt Nam - Lào.

Phạm Kiên – Bá Thành (TTXVN)
Tiếp tục là cầu nối đóng góp tích cực, phát triển quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào
Tiếp tục là cầu nối đóng góp tích cực, phát triển quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào

Chiều 10/6, tại Nhà Quốc hội, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Lào đã tổ chức cuộc gặp trực tiếp đầu tiên sau thời gian dài các hoạt động gặp gỡ trực tiếp gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN