Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine kỷ niệm 5 năm thành lập

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ngày 23/7, tại trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập hội, hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Chú thích ảnh
Ngày 23/7/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ukraine cung cấp

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch và phu nhân, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ukraine, Đại tá Nguyễn Quang Chiến, cùng toàn thể các cán bộ Đại sứ quán và Văn phòng Tùy viên Quốc phòng. Về phía Ukraine, có Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraine, Thiếu tướng Volodimyr Popovych và các cựu chiến binh Ukraine từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam. Về phía Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine, có ông Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội cùng toàn thể Ban Chấp hành Hội và các chi hội trực thuộc tại các tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Văn Loan đã tóm tắt các hoạt động của hội trong 5 năm qua. Tuy thời gian thành lập chưa dài và gặp nhiều khó khăn trong điều kiện tình hình đại dịch COVID-19, hội đã nỗ lực củng cố, xây dựng tổ chức, dần đưa các hoạt động vào nề nếp và hiệu quả. Hội đã tích cực phối hợp với hội cựu chiến binh các tỉnh Odessa, Kharkov và Kiev, hỗ trợ thành lập mới Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Mariupol - nơi các cựu chiến binh và bà con Việt Nam đang sinh sống và làm việc ngay sát vùng chiến sự, tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị với các cựu chiến binh Ukraine. Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Loan cam kết sẽ nỗ lực để các cựu chiến binh luôn là lực lượng nòng cốt của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Phát biểu chúc mừng Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch ghi nhận và đánh giá cao vai trò của hội trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch hy vọng trong thời gian tới các cựu chiến binh sẽ thực hiện tốt vai trò của người lính trên mặt trận ngoại giao nhân dân, làm cầu nối thắt chặt tình đoàn kết giữa quân và dân hai nước Việt Nam và Ukraine, gương mẫu trong mọi hoạt động, phát huy tinh thần, bản chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ".

Tại sự kiện, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ukraine, Đại tá Nguyễn Quang Chiến đã đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Được gửi tới Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine nhân dịp 5 năm thành lập. Thay mặt Hội Cựu chiến binh Ukraine, Thiếu tướng Volodimyr Popovych đã phát biểu chúc mừng hội, cho biết các cựu chiến binh Ukraine không bao giờ quên những tình cảm tốt đẹp nhân dân Việt Nam dành cho họ.

Duy Trinh (TTXVN)
Để góp phần tri ân các gia đình liệt sỹ
Để góp phần tri ân các gia đình liệt sỹ

Đất nước được độc lập, non sông liền một dải, biên cương cũng im tiếng súng, nhưng hàng vạn liệt sỹ vẫn chưa được tìm thấy hài cốt, chưa xác định được danh tính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN