Giải Golf Praha 2017 mở rộng liên kết người Việt toàn châu Âu

Tại Praha đã diễn ra Giải Golf Việt – Séc 2017 mở rộng với sự tham dự của 315 gôn thủ từ 11 nước châu Âu và Việt Nam.

Phong trào chơi golf đang phát triển trong cộng đồng người Việt tại Séc và châu Âu.

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, đây là giải đấu nằm trong khuôn khổ giải golf toàn châu Âu do Hiệp hội Golf người Việt ở châu Âu (EVGA) tổ chức ngày 2/7 và cũng là vòng đấu loại để tiến tới vòng chung kết EVGA sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại Ba Lan. 

Ông Đỗ Ngọc Hồi, Trưởng ban Tổ chức Giải Golf Việt – Séc2017 mở rộng và đồng thời là Chủ tịch CLB Golf Séc – Việt Praha, cho biết: Giải đấu được tổ chức liên tục từ năm 2006 nhưng đây là lần đầu tiên nằm trong hệ thống giải của Hiệp hội Golf người Việt  ở châu Âu.

Đây cũng là năm thu hút đông đảo nhiều gôn thủ nhất và có nhiều đại điện từ cộng đồng người Việt tại các quốc gia châu Âu: Áo, Ba Lan, Bulgaria, Đan Mạch, Đức, Hungary, Nga, Pháp, Séc, Slovakia và Thụy Điển. Nối tiếp thành công của giải năm nay, từ năm sau giải đấu sẽ có một Ban Tổ chức chung cho các gôn thủ người Việt toàn châu Âu. 

Trao giải thưởng cho các gôn thủ đạt thành tích cao tại Giải Golf Việt – Séc 2017 mở rộng.

Giải Golf Việt – Séc 2017 mở rộng được tổ chức tại sân golf Konopiste cách Praha trên 50 km. Đây là khu liên hợp thể thao – nghỉ dưỡng đẹp và thơ mộng. Giải chia thành 7 bảng dành cho nam và nữ với nhiều giải thưởng chính dành cho các bảng và các giải phụ.

Theo truyền thống, đại diện của cộng đồng người Việt tại Đức, Hungary, Séc, Nga và Ba Lan là các đội có đông gôn thủ và mạnh về chất lượng. Còn trong giải đấu năm nay đội Séc có số lượng thành viên lên tới trên 100 người và phần thưởng cao quý nhất lọt về tay một gôn thủ từ Việt Nam.

Trong 10 năm gần đây, phong trào chơi golf bắt đầu phát triển mạnh trong cộng đồng người Việt tại CH Séc và châu Âu. Riêng tại CH Séc có trên 300 gôn thủ thuộc 8 câu lạc bộ có lịch sinh hoạt đều đặn. CLB Golf Việt – Séc Praha  là tổ chức ra đời sớm nhất và có nhiều gôn thủ nhất – 220 thành viên.

Từ 5 qua các hoạt dộng xã hội, thể thao – văn nghệ của người Việt tại châu Âu có xu hướng liên kết giữa các cộng đồng người Việt toàn châu Âu chứ không dừng lại ở một quốc gia đơn lẻ hay một nhóm nước nhỏ.

Giải Golf Việt – Séc 2017 mở rộng là dịp giao lưu, gặp gỡ của các doanh nhân Việt tại châu Âu.

Theo ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu, Giải Golf Việt – Séc 2017 mở rộng không chỉ là một giải đấu thể thao thông thường để rèn luyện sức khỏe mà còn là một sự kiện nhằm tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các cộng đồng người Việt ở châu Âu.

Châu Âu có khoảng 700.000 người Việt sinh sống, học tập và làm ăn, đông nhất là tại Pháp (300.000 người), Đức (85.000 người), Séc (65.000 người), Nga (60.000 người), Anh (50.000 người), Ba Lan (35.000 người).

Liên hiệp Các hội người Việt Nam tại châu Âu được thành lập tháng 10/2016 với mục đích tập hợp các cộng người Việt ở từng nước châu Âu. Các hoạt động văn hóa – thể thao – xã hội liên kết của người Việt ở châu Âu đang tăng thêm sức mạnh cho cộng đồng người Việt ở từng nước, tô điểm thêm hình ảnh chung của người Việt Nam có lối sống lành mạnh và thiện chí hội nhập trong con mắt của người dân các nước sở tại.

Tin, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản