Gặp mặt cộng đồng người Việt tại Macau nhân dịp đầu Xuân 2018

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018, chiều ngày 4/3, tại Hội trường Hội Liên hiệp Công dân (Macau), Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Trần Thanh Huân đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt tại Macau.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện các đoàn thể xã hội Khu Hành chính Đặc biệt Macau, các cán bộ Tổng lãnh sự quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Trần Thanh Huân cũng thông báo với bà con về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam trong năm qua, thành tựu to lớn của Việt Nam trong lĩnh vực đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân phát biểu.


Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có trên 20.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500 - 1.000 USD/tháng. Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

Cộng đồng người Việt tại Macau không chỉ là cầu nối hữu nghị, quảng bá hình ảnh, đất nước, văn hóa con người Việt Nam, mang ẩm thực, thời trang Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, mà còn luôn hướng về quê hương đất nước.Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân cũng vui mừng vì cộng đồng người Việt Nam tại Macau ngày càng đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong rất nhiều việc.

Nhân dịp đầu Xuân mới, Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân trao giấy khen cho các cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho việc phát triển lớn mạnh cộng đồng người Việt tại Macau.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, cũng như sự giúp đỡ của chính quyền, đoàn thể xã hội Đặc khu Hành chính Macau đối với hoạt động của hội trong thời gian qua.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ không chuyên.

Thay mặt Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu đã cho biết, trong thời gian tới, bà con người Việt tại Macau sẽ đoàn kết giúp đỡ nhau hơn nữa và luôn chấp hành luật pháp nước sở tại, chịu thương chịu khó làm việc để tăng thêm thu nhập làm giàu cho gia đình và quê hương đất nước.

Trong không khí đầu Xuân, cộng đồng người Việt tại Macau đã cùng nhau thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng mừng Xuân do các nghệ sĩ không chuyên biểu diễn.
Bài và ảnh: Mỹ Anh - Hoài Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc))

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản