Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức giao lưu văn hóa hữu nghị quốc tế

Tối 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Hiệp hội Lễ hội Văn hóa hữu nghị quốc tế Trung Quốc đã phối hợp tổ chức hoạt động “Giao lưu văn hóa ngoại giao đoàn tại Trung Quốc lần thứ 22” tại Bắc Kinh.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, đây cũng là một hoạt động nhằm kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021) của Đại sứ quán Việt Nam. Tham dự hoạt động giao lưu có trên 300 khách mời và đại diện đến từ 30 đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Bắc Kinh, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, phóng viên báo chí và nhân sỹ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai nhấn mạnh thông qua hoạt động lần này, người dân Trung Quốc và bạn bè quốc tế sẽ hiểu thêm về đất nước, văn hóa, phong tục tập quán cũng như vẻ đẹp tâm hồn của con người Việt Nam, góp phần tăng cường hiểu biết, hữu nghị, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói riêng và nhân dân các nước nói chung.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Lễ hội Văn hóa hữu nghị quốc tế Trung Quốc Thôi Vĩnh An bày tỏ việc Ban tổ chức quyết định phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức hoạt động giao lưu lần thứ 22 với chủ đề tôn vinh văn hóa Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Việt Nam là nhằm thể hiện sự coi trọng, tình cảm hữu nghị và đoàn kết với nhân dân Việt Nam; cho rằng văn hóa truyền thống dân tộc các nước, trong đó có Việt Nam, là kết tinh trí tuệ và tài sản chung vô giá của nhân loại. Việc thúc đẩy giao lưu văn hóa sẽ góp phần củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ hợp tác giữa các nước. 

Tham dự “Giao lưu văn hóa ngoại giao đoàn tại Trung Quốc lần thứ 22”, các khách mời và đại biểu có dịp tham quan triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam, chiêm ngưỡng vẻ đẹp áo dài Việt Nam và trang phục truyền thống dân tộc các nước, thưởng thức nhiều món ăn mang hương vị đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. 

Hoạt động giao lưu văn hóa lần này là sự kiện thiết thực của Đại sứ quán Việt Nam nhằm kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9, triển khai công tác ngoại giao văn hóa, góp phần lan tỏa sức hấp dẫn của văn hóa Việt Nam đối với người dân Trung Quốc và bạn bè quốc tế. Những nét văn hóa áo dài và ẩm thực của Việt Nam tại buổi giao lưu đã được đông đảo quan khách và bạn bè quốc tế nhiệt liệt hưởng ứng và đánh giá cao.

Tiến Trung - Mạnh Cường - Bùi Tuấn (TTXVN)
Ấn tượng Việt Nam trong Lễ hội Hành tinh màu năm 2021 tại Séc
Ấn tượng Việt Nam trong Lễ hội Hành tinh màu năm 2021 tại Séc

Lễ hội Hành tinh màu là sự kiện văn hóa thường niên do Hội đồng Chính quyền vùng Ústecký, Hội đồng Dân tộc thiểu số và Trung tâm Hội nhập vùng Ústecký (Bắc CH Séc) tổ chức nhằm giúp cho cộng đồng các dân tộc người nước ngoài tại Séc có dịp giao lưu, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những nét văn hóa truyền thống, phong tục độc đáo và hương vị ẩm thực đặc sắc của quê hương, đất nước mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN