Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan:

Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ bà con làm lại giấy tờ tùy thân

Ngày 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan bắt đầu tiếp nhận, giải quyết cấp lại các loại giấy tờ tuỳ thân cho bà con người Việt bị ảnh hưởng sau vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska 44.

Các loại giấy tờ như bản sao khai sinh, hộ chiếu... có ý nghĩa quan trọng đối với việc ổn định cư trú và làm việc hợp pháp của bà con ở sở tại. Sau khi được cấp các giấy tờ này, bà con sẽ có cơ sở để liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để xin cấp lại giấy tờ cư trú, giấy phép lao động, kinh doanh...

Chú thích ảnh
Ngọn lửa bùng phát tại Trung tâm thương mại ở số 44 Marywilska, Thủ đô Varsava, Ba Lan vào lúc 3 giờ 30 sáng 12/5. Ảnh: TTXVN phát

Trong ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tiếp nhận, xử lý gần 150 bộ hồ sơ liên quan xin cấp lại hộ chiếu, giấy khai sinh. Đối với những hộ chiếu do Đại sứ quán cấp và còn đầy đủ thông tin hồ sơ lưu trữ, Đại sứ quán sẽ in, cấp lại tại chỗ cho bà con. Đối với những hồ sơ cấp ở cơ quan chức năng trong nước, hoặc đơn vị lãnh sự nước khác, Đại sứ quán tiến hành tiếp nhận hồ sơ, và sẽ trao đổi, phối hợp xác minh và sẽ trả kết quả trong thời gian nhanh nhất. Tất cả các thủ tục, hồ sơ đều được Đại sứ quán giải quyết, cấp lại miễn phí.

Chú thích ảnh
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tiếp nhận hồ sơ. Ảnh: Ngọc Biên/PV TTXVN tại Trung và Đông Âu

Tại buổi làm việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cũng đã tiếp nhận các đề nghị của bà con liên quan cấp lại giấy tờ phía cơ quan chức năng Ba Lan. Đại sứ quán sẽ thống kê, tập hợp và trao đổi với phía Ba Lan nhằm tạo điều kiện giải quyết cấp lại cho bà con, đảm bảo điều kiện sinh sống, làm việc hợp pháp của bà con ở địa bàn.  

Đại sứ quán dự kiến sẽ tiếp tục mở thêm các buổi tiếp, giải quyết thủ tục lãnh sự cho bà con bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska 44 trong những ngày tới, nhằm hỗ trợ tối đa, nhanh nhất giúp bà con ổn định lại cuộc sống, công việc sau sự cố.

TTXVN/Báo Tin tức
Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Khẩn trương hỗ trợ tiểu thương và lao động người Việt Nam
Vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan: Khẩn trương hỗ trợ tiểu thương và lao động người Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung và Đông Âu, tối 12/5, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã có buổi làm việc với đại diện các hội đoàn cũng như cộng đồng để lắng nghe tâm tư nguyện vọng và các đề xuất nhằm hỗ trợ các tiểu thương và lao động người Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ cháy trung tâm thương mại tại số 44 Marywilska, thủ đô Vácsava của Ba Lan - nơi có hàng trăm quầy hàng của người Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN