Đại lễ Phật đản trong mùa dịch bệnh ở Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 7/5, chùa Phật Tích Viêng Chăn đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 (Dương lịch 2020) và cầu cho quốc thái dân an, cho hòa bình thế giới.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người tham dự năm nay ít hơn mọi năm, song buổi lễ vẫn thu hút được sự tham gia của nhiều tăng ni, Phật tử và bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào.

Thay mặt Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tại Lào, Thượng tọa Thích Minh Quang, trụ trì chùa Phật Tích Viêng Chăn đã chủ trì buổi lễ Phật Đản năm nay. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các Chư tôn đức và các tăng ni, Phật tử đã cùng nhau thành tâm niệm Phật cầu cho quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, thế giới hòa bình.

Tại buổi lễ, các tăng ni, Phật tử cùng thực hiện nghi thức “tắm Phật” truyền thống với tâm nguyện giúp gột rửa những lỗi lầm đã vô tình mắc phải, tiếp tục đoàn kết yêu thương nhau để xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước Lào anh em.

Chú thích ảnh
Chùa Phật tích Viêng Chăn tổ chức nhiều đợt hỗ trợ cho bà con người Việt và người Lào gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Nhân dịp này, để tiếp tục hỗ trợ cho bà con người Việt gặp khó khăn trong cuộc sống do tác động của đại dịch COVID-19, nhà chùa cùng các nhà hảo tâm trong cộng đồng đã trao 60 phần quà cho các gia đình kiều bào nghèo ở thủ đô Viêng Chăn.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Chùa Phật tích Viêng Chăn cũng đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ cho bà con người Việt và người Lào gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Phạm Kiên (Phóng viên TTXVN tại Lào)
Tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – dương lịch 2020
Tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – dương lịch 2020

Sáng 7/5 (tức Rằm tháng Tư âm lịch), Giáo hội Phật giáo Việt Nam trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – dương lịch 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN